จากเกษตรกรผู้ลงแรงปลูกถั่วดาวอินคา ลงมือแปรรูปและพัฒนาเป็นน้ำมันดาวอินคาแบบแคปซูล ปลอดภัยด้วยสารสกัดจากธรรมชาติร้อยเปอร์เซนต์


จากเกษตรกรผู้ลงแรงปลูกถั่วดาวอินคา เพราะเล็งเห็นถึงคุณค่าและประโยชน์ ลงมือแปรรูปและพัฒนาเป็นน้ำมันดาวอินคาแบบแคปซูล ที่ปลอดภัยด้วยสารสกัดจากธรรมชาติร้อยเปอร์เซนต์

แนวคิดในการออกแบบ : ออกแบบบรรจุภัณฑ์กล่อง โดยใช้โทนสีเขียว ขาว เพื่อสื่อถึงผลิตภัณฑ์ที่มา จากธรรมชาติ ปลอดสารเคมี ปลอดภัยต่อผู้บริโภค เน้นภาพผลิตภัณฑ์ถั่วดาวอินคาเพื่อให้กลุ่มเป้าหมายเห็นชัดว่าเป็นสินค้าอะไร ตัวกล่องบรรจุภัณฑ์จะทำให้สินค้าดูพรีเมี่ยมขึ้นและยังเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับตัวสินค้า
คุณศศิรัศมิ์ โอภาสภาดิภัคพงค์ ผู้ซึ่งเป็นทั้งคนปลูกและแปรรูปถั่วดาวอินคา ด้วยการมองเห็นโอกาสเห็นช่องทางเติบโตด้วยธุรกิจนี้ เพราะแถวบ้านไม่มีใครปลูกหรือแปรรูปจากถั่วดาวอินคาเลย คุณศศิรัศมิ์ จึงได้ศึกษา ค้นคว้า เรื่องราวของถั่วดาวอินคาว่าเป็นพืชที่มีคุณประโยชน์เพียงใด ทำไมจึงเป็นที่ต้องการของตลาด จึงได้รู้ว่าถั่วดาวอินคาเป็นพืชเศรษฐกิจที่คนมารับซื้อถึงที่ เนื่องจากมีคุณประโยชน์มหาศาล ยิ่งถ้าแปรรูปแล้วยิ่งได้ราคาดี

มีคุณประโยชน์ตั้งแต่ต้นอ่อนจนถึงเป็นลูกที่แก่จัด ทานได้หมดทุกส่วน ยิ่งถ้านำมาสกัดเป็นน้ำมันดาวอินคายิ่งมูลค่าสูงขึ้น ซึ่งตลาดใหญ่ที่ทางคุณศศิรัศมิ์ส่งออกมากที่สุดคือเกาหลีและญี่ปุ่นที่นำไปทำเป็นส่วนผสมที่สำคัญเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ความสวยความงาม
ปัจจุบันในการแปรรูปจากเมล็ดถั่วดาวอินคาเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆมากมายนั้น ส่วนหนึ่งก็ขอรับความช่วยเหลือจากทางกองทุนหมู่บ้านเพราะต้องใช้เงินหมุนเวียนมาเป็นค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงในการผลิตและพัฒนาสินค้า เพื่อให้มีสินค้าที่มีความหลากหลาย เพราะสรรพคุณถั่วดาวอินคามีมากมายเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่สกัดเป็นน้ำมัน ถั่วทานเล่น เซรั่มบำรุงผิวหน้า แคปซูนน้ำมันดาวอินคาพร้อมทาน

ซึ่งตอนนี้คุณศศิรัศมิ์ก็ประสบปัญหากำลังการผลิตไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้บริโภค เนื่องจากขาดแรงงานและงบประมาณ จึงอยากให้หน่วยงานภาครัฐเข้าไปช่วยสนับสนุนอีกทางหนึ่งเพื่อขยายฐานกำลังการผลิตให้เพียงพอของผู้บริโภค