จากข้าวแต่นทางภาคเหนือแบบดั้งเดิม เพิ่มมูลค่าด้วยนวัตกรรมการผลิตข้าวให้หอมกรอบและมันด้วยน้ำกะทิที่ไม่ผ่านกระบวนการทอดเป็นยอดข้าวแต๋น รสชาติใ


จากข้าวแต่นทางภาคเหนือแบบดั้งเดิม เพิ่มมูลค่าด้วยนวัตกรรมการผลิตข้าวให้หอมกรอบและมันด้วยน้ำกะทิที่ไม่ผ่านกระบวนการทอดเป็นยอดข้าวแต๋น รสชาติใหม่ที่ท้าใครๆให้ลอง

แนวคิดในการออกแบบ : ออกแบบบรรจุภัณฑ์กระป๋องเพื่อให้ดูทันสมัยและสวยโดดเด่นสะดุดตาไม่เหมือนใครพร้อมกับลวดลายที่ดูสนุกสนาน น่ารัก สีสันสดใสเหมาะกับคนรุ่นใหม่ดูทันสมัยสะดวกต่อการซื้อและงรับประทานง่าย เหมาะกับการเป็นของฝากของที่ระลึก

คุณรวีวัชร์ ธนพงษ์พิทักษ์ มีแนวคิดริเริ่มที่จะสร้างความแปลกใหม่ข้าวแต๋นซึ่งเป็นขนมทางภาคเหนือของไทย ในการทดลองทำสิ่งที่แตกต่างแต่สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับตัวสินค้านี้ คุณรวีวัชร์ก็ได้ของบสนับสนุนงบประมาณจากทางกองทุนหมู่บ้าน ในการมาพัฒนาลองผิดลองถูกจนประสบความสำเร็จ และพัฒนาต่อยอดจากข้าวแต๋นแบบเดิมๆจนกลายเป็นข้าวแต๋นมูลคลุกที่มีรสชาติที่แตกต่างแต่ยังคงมีความอร่อยและมีกลิ่นอายคงความเป็นข้าวแต๋นอยู่ นั่นคือการนำเอาข้าวมาทำให้กรอบหอม และให้ความมันด้วยน้ำกระทิ โดยที่ไม่ผ่านกระบวนการทอด

จึงทำให้ตัวข้าวแต๋นมูนคลุกสามารถเก็บไว้ได้นานขึ้น ไม่เหม็นหืน คงความกรอบ ลดการทำปฏิริยากับแสง(Oxidation) จนได้ข้าวแต๋นมูลคลุกที่มีรสชาติที่ต่างต่างจากท้องตลาดทั่วไป เช่น ข้าวแต๋นน้ำพริกปลาสลิดฟูฉูฉี่คลุกเม็ดมะม่วงหิมพานต์ น้ำพริกแกงฮังเลคลุกสตอร์เบอร์รี่อบแห้ง ส้มซ่าหมี่กรอบอัลมอนด์ เป็นต้น สร้างมูลค่า ยกระดับขนมไทยให้มีความแตกต่างและยังมีการต่อยอดผลิตภัณฑ์จากเดิมเป็นแยมและน้ำผลไม้สด อีกด้วย