เอาใจชาวมังสวิรัติ! “สตารบัคส์” ขยายเมนูอาหาร-เครื่องดื่มทำจากพืชสู่ร้านค้าทั่วเอเชีย


กระแสการทำอาหาร-เครื่องดื่มที่มีกระบวนการผลิตโดยใช้วัตถุดิบจากพืชกลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้บริโภคที่ไม่ต้องการรับประทานเนื้อสัตว์ ซึ่งทำให้แบรนด์ธุรกิจที่เกี่ยวข้องเริ่มมองหาไอเดียนำมาพืชมาใช้ในประกอบอาหาร รังสรรค์เมนูขึ้นมาเพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับลูกค้า พร้อมทั้งเจาะกลุ่มเป้าหมายใหม่

ล่าสุด “สตาร์บัคส์” แบรนด์ร้านกาแฟชื่อดังประกาศเพิ่มเมนูอาหาร และเครื่องดื่มที่ผลิตจากพืชขยายบริการไปทั่วร้านค้าในทวีปเอเชีย ไม่ว่าจะเป็น ฮ่องกง, สิงคโปร์, นิวซีแลนด์, ไต้หวัน และไทย ตั้งแต่เดือนกันยายน โดยโฟกัสไปที่กลุ่มเป้าหมายที่ใส่ใจในเรื่องสิ่งแวดล้อม

โดย “สตาร์บัคส์” ชี้แจงเพิ่มเติมว่าเมนูอาหารที่ทำจากพืชจะประกอบด้วย Spiced Impossible Puff และ Maize Impossible Sandwich ในฮ่องกง, Beyond Meat Bolognese Penne ในไต้หวัน ส่วนในสิงคโปร์จะเป็นเมนู Impossible Wrap ซึ่งเป็นเมนูเบอร์เกอร์ผสมด้วยไข่เจียวอะโวคาโด เห็ด หัวหอม และชีส

ขณะที่เครื่องดื่มจะเป็นเมนู Oatmilk Cocoa Macchiato ในมาเลเซีย, ฟิลิปปินส์ และประเทศอื่น ๆ

การนำเสนอเมนูอาหาร และเครื่องดื่มที่ทำจากพืชไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ของ “สตาร์บัคส” แต่อย่างใด เพราะก่อนหน้านี้แบรนด์กาแฟยักษ์ใหญ่จากสหรัฐฯ เริ่มเสนอเมนูที่ทำจากพืชในแคนาดาช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ต่อมาในเดือนเมษายน ขยายบริการไปยังจีน และขยายไปทั่วทวีปเอเชียในที่สุด

ที่มา: reuters