Nissin ออกผงวิเศษทำน้ำซุปแข็งตัว แก้ปัญหาแยกขยะ แถมเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม


ปัจจุบันนวัตกรรมถูกนำมาประยุกต์ใช้กลายเป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์ด้านอาหาร เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้บริโภคได้รับประทานได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องมีขั้นตอนยุ่งยาก โดยหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่เราเห็นอย่างชัดเจน คือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบถ้วย อย่างที่บ้านเราก็มีแบรนด์ที่เวลาลูกค้าจะรับประทานไม่ต้องเติมน้ำร้อน เพียงแค่ใส่น้ำธรรมดาลงไปในถ้วยก็สามารถทำความร้อนรับประทานได้เลย

เช่นเดียวกับประเทศญี่ปุ่นที่ถูกขนานนามในเรื่องของความคิดสร้างสรรค์ก็ได้นำนวัตกรรมมาใช้กับผลิตภัณฑ์ของตัวเองเหมือนกัน โดยแบรนด์นั้นคือ Nissin ที่หลายคงรู้จักกันดี ซึ่งมาพร้อมกับความพิเศษพัฒนาผงที่ทำให้น้ำซุปเกิดการแข็งตัวเมื่อรับประทานเสร็จ ง่ายต่อการทิ้งลงถังขยะแบบไม่ต้องเทน้ำออก

Nissin ประกาศว่าพวกเขาผงพิเศษซึ่งมีคุณสมบัติสามารถแข็งตัวได้อยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่กำจัดได้ง่าย พร้อมกับเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยแบรนด์มองเห็นถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคที่คนญี่ปุ่นต้องแยกขยะอย่างละเอียดว่า หากรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในที่พัก การกำจัดขยะก็จะค่อนข้างง่าย เพียงแค่เทน้ำซุปออก และทิ้งถ้วยลงถังขยะ อย่างไรก็ตาม หากอยู่ในสถานที่ทำงาน, โรงเรียน หรือบนถนน เป็นเรื่องยากที่จะทำแบบข้างต้น ดังนั้น การทำให้น้ำซุปในถ้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแข็งตัวจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุดของเรื่องนี้

สำหรับ Nissin Cup Noodle แบบใหม่นี้ถูกพัฒนาร่วมกับ Kobayashi Pharmaceutical Co ซึ่งเป็นองค์กรเภสัชกรรม เพื่อแก้ไขปัญหานี้ โดยวิธีการใช้เพียงแค่ผู้บริโภคเทผงวิเศษลงไปในน้ำซุปหลังจากรับประทานเสร็จ คนวนกัน 10 วินาที น้ำซุปก็จะเกาะตัวจนแข็งสามารถนำไปทิ้งลงถังขยะได้เลย

ทั้งนี้ Nissin Cup Noodle แบบที่มีผงพิเศษนี้จะแถมให้กับลูกค้าที่สั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์เท่านั้น ยังไม่มีวางขายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปของญี่ปุ่นแต่อย่างใด

ที่มา: soranews24japantodaynissin