ธุรกิจของ เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป
– เป็นผู้ประกอบกิจการร้านอาหาร และเครื่องดื่มหลากหลายรูปแบบ เป็นแบรนด์ผู้นําในตลาด และเป็นที่นิยมอย่างกว้างขวางในปัจจุบัน มีผลิตภัณฑ์ที่มีจุดเด่น ครอบคลุม
อาหารหลายประเภท ประกอบด้วย
The Pizza Company
– เป็นแบรนด์ที่มีพิซซ่าหลากชนิดให้เลือก เน้นคุณภาพพิซซ่าที่ดีเยี่ยม ถึงรสถึงเครื่อง จากการคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นชีสที่ผลิตจากโรงงานของบริษัทเอง เครื่องปรุงหน้าพิซซ่าสดใหม่ แป้งพิซซ่าสูตรเฉพาะตัว พิซซ่าซอสที่มีส่วนผสมของมะเขือเทศสดๆ รสชาติเข้มข้น
– ทําเลที่ตั้ง ส่วนใหญ่อยู่ในศูนย์การค้า ย่านธุรกิจและชุมชน กลุ่มเป้าหมายเป็นลูกค้าระดับกลางขึ้นไป
– บริการมีทั้งรับประทานที่ร้าน (Dine in) จัดส่งที่บ้านหรือสํานักงาน (Delivery) และการรับกลับบ้าน (Take Away) โดยอาหารหลักที่ให้บริการ คือ พิซซ่า พาสต้า และอาหารรองท้อง เช่น ไก่ สลัด และอื่นๆ
Burger King
– เป็นแบรนด์เบอร์เกอร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก มีสินค้าที่รู้จักกันดี คือ “Whopper” ใช้กรรมวิธีการผลิตแบบย่างด้วยไฟ ทําให้มีรสชาติยอดเยี่ยม
– เป้าหมายเป็นลูกค้าระดับกลางขึ้นไป ชาวต่างชาติ และนักท่องเที่ยว
– ให้บริการแบบ Dine in Take Away Drive Thru และ Delivery
Swensen’s
– ไอศกรีมพรีเมี่ยมแบรนด์แรกของประเทศไทย ปัจจุบัน ยังคงเป็นอันดับหนึ่ง ด้วยความหลากหลายของไอศกรีมซันเดย์ ไอศกรีมเค้ก ไอศกรีมเค้กไอศกรีมควอท บิงซู และบรรยากาศการตกแต่งร้าน รวมถึงการ ให้บริการที่คํานึงถึงความพอใจของลูกค้าอย่างสูงสุด
– บริการทั้ง Dine in Take away) และ Delivery ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นระดับกลางขึ้นไป ทั้งกลุ่มวัยรุ่นและครอบครัว
“Dairy Queen”
– เป็นไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ จําหน่ายรูปแบบ Kiosk สินค้ายอดนิยมคือ “Blizzard” ที่หลากหลาย รสชาติเข้มข้น ถือได้ว่าเป็น signature product
– จําหน่ายแบบ Take away และ Delivery เท่านั้น โดยสินค้าหลัก คือ Blizzard ไอศกรีมปั่น (Moolatte) และไอศกรีมเค้ก เป็นต้น ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มลูกค้าตั้งแต่ระดับล่างขึ้นไป
“Sizzler”
เป็นร้านอาหารที่มีสเต็กหลากหลายชนิด สลัดบาร์ใหญ่ หลากหลายมากที่สุดในร้านประเภทเดียวกัน
– บริการ Dine in Take away และ Delivery สินค้าหลัก คือ สเต็ก ซีฟู้ด และสลัด กลุ่มเป้าหมายหลัก คือ ลูกค้าระดับกลางขึ้นไป
The Coffee Club
– เป็นหนึ่งในธุรกิจกาแฟที่ทํารายได้จากออสเตรเลีย
– เน้นมอบความรู้สึกสบาย มีสไตล์ เข้าถึงง่าย ใส่ใจในทุกรายละเอียด พร้อมบริการที่เป็นมิตร จึงเป็นมากกว่าสถานที่นัดพบ แต่เป็นที่ที่ผู้คนสามารถพบปะกันเคล้าไปกับรสชาติของกาแฟ
Thai Express
เปิดให้บริการอาหารไทย ครั้งแรกในปี 2545 ที่สิงคโปร์ ผู้ก่อตั้งคือ “มิสเตอร์ อีแวน ลี” ที่เริ่มธุรกิจนี้ด้วยเงินทุน 300,000 เหรียญสิงคโปร์หรือประมาณ 7.2 ล้านบาท ซึ่งมั่นใจว่าอาหารไทยจะเป็นธุรกิจที่เติบโตได้ดี
RIVERSIDE
เป็นผู้ประกอบการร้านอาหาร ประเภท CASUAL DINING ในจีน ภายใต้แบรนด์ RIVERSIDE & COURTYARD เชี่ยวชาญอาหารจานปลาเสฉวน บาร์บีคิว
กลยุทธ์การตลาด
1. เน้นทำให้ลูกค้าพึงพอใจสูงสุด (100% customer satisfaction) โดยยกมาตรฐานบริการ ทําเลที่ตั้งที่ดี สินค้าคุณภาพสูง
พัฒนาสร้างสรรค์สินค้า และเมนูอาหารใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง
2. เน้นเปิดสาขาในศูนย์การค้า แหล่งธุรกิจ และย่านชุมชน
3. บริการจัดส่งถึงบ้าน ได้ภายใน 30 นาที
4. จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายร่วมกับพันธมิตรและบัตรเครดิตต่าง ๆ
5. เน้นขยายสาขาด้วยระบบแฟรนไชส์สําหรับ The Pizza Company, Swensen’s, Dairy Queen, The Coffee Club และ Thai Express
6. จัดเซ็ตเมนูหรือปรับราคาเพื่อให้เกิดความคุ้มค่าแก่ลูกค้า (Price Value)