ทำตามคำแนะนำอีกราย! ร้านอาหารลองใช้มะม่วงแทนมะนาวเสิร์ฟเป็นเมนูใหม่


จากสถานการณ์ราคามะนาวตามท้องตลาดที่ทะยานปรับราคาสูงขึ้น จากปัจจัยเรื่องของด้านภัยแล้ง และอากาศแปรปรวนจนส่งผลกระทบต่อต้นทุนวัตถุดิบของร้านอาหารที่ต้องควักจ่ายเงิน ซึ่งกรมการค้าภายในแนะนำให้ใช้มะขามเปียก และมะม่วง แทนไปก่อน

ล่าสุดเฟซบุ๊กแฟนเพจ “ไทยไทย – Thai Thai Boat Noodles” ได้โพสต์ภาพเมนูอาหารที่มีความแปลก คือการนำมะม่วงมาเป็นส่วนผสมใช้แทนมะนาว ไม่ว่าจะเป็น ส้มตำ ข้าวคลุกกะปิ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ เครื่องดื่ม กลายเป็นไอเดียออกมาเป็นเมนูอาหารที่เข้ากับยุคสมัยไปอีกแบบ

 

 

รูปภาพจาก: เฟซบุ๊กแฟนเพจ ไทยไทย – Thai Thai Boat Noodles