“การบินไทย” จัดให้เสิร์ฟข้าวเหนียวมะม่วงให้เที่ยวบินชั้นหนึ่ง-ธุรกิจ รับเทรนด์ฟีเวอร์


“การบินไทย” รับเทรนด์ข้าวเหนียวมะม่วง เสิร์ฟให้กับเที่ยวบินโดยสารชั้นหนึ่ง-ธุรกิจ ตลอดเดือนพฤษภาคม

เฟซบุ๊กแฟนเพจ Thai Airways โพสต์ข้อความว่า “ข้าวเหนียวมะม่วง” ของหวานขึ้นชื่อของไทยในช่วงนี้ที่ใครๆ ต้องคิดถึง…ข้าวเหนียวพันธุ์เขี้ยวงูจากเชียงรายนำมามูนอย่างพิถีพิถัน ราดน้ำกะทิรสกลมกล่อม เสิร์ฟคู่มะม่วงน้ำดอกไม้จากเกษตรกรชาวไทย พร้อมโรยถั่วทองคั่วใหม่เพื่อความกรุบกรอบ เพิ่มอรรถรสในการรับประทาน

ดื่มด่ำความสดชื่นกับเทศกาลข้าวเหนียวมะม่วงตลอดฤดูร้อนนี้ เมื่อเดินทางกับการบินไทย กับเมนูของหวานในชั้นหนึ่งบนเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ สู่ลอนดอน และเมนูอาหารว่างระหว่างวันในชั้นธุรกิจบนเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ สู่ยุโรปได้แล้ววันนี้ จนถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม 2565

และสำหรับท่านที่ไม่ได้เดินทางในช่วงนี้ การบินไทยยังมีข้าวเหนียวมะม่วงให้บริการที่ภัตตาคารอร่อยล้นฟ้า ณ การบินไทย สำนักงานใหญ่ ถนนวิภาวดีรังสิต อีกด้วยนะคะ

ด้านรายละเอียดของการให้บริการ แบ่งเป็น

ชั้นหนึ่ง : เส้นทางกรุงเทพฯ-ลอนดอน (TG910) มื้อเย็น โดยข้าวเหนียวที่นำมาเสิร์ฟจะเป็นข้าวเหนียวพันธ์เขี้ยวงูจากจังหวัดเชียงราย มูนกับน้ำกะทิ และมะม่วงน้ำดอกไม้ เสิร์ฟพร้อมเค้กลาวาใบเตย กระเช้าขนมไทย (ลูกชุบ, ทองหยอด, ขนมเทียนสลัดงา) และไอศกรีมมะพร้าว

ชั้นธุรกิจ : มื้ออาหารว่างระหว่างเที่ยวบิน หรือ All Day Dining Menu ประกอบด้วยเส้นทาง กรุงเทพฯ-ลอนดอน, กรุงเทพฯ-ปารีส, กรุงเทพฯ-บรัสเซลส์, กรุงเทพฯ-ซูริก, กรุงเทพฯ-แฟรงก์เฟิร์ต, กรุงเทพฯ-มิวนิก, กรุงเทพฯ-โคเปนเฮเกน , กรุงเทพฯ-สตอกโฮล์ม โดยข้าวเหนียวที่นำมาเสิร์ฟนั้นจะเป็นข้าวเหนียวพันธุ์เขี้ยวงูจากจังหวัดเชียงราย มูนกับน้ำกะทิ และมะม่วงน้ำดอกไม้