อดคิดไม่ได้จริง ๆ เมนูใหม่ Starbucks ได้ไอเดียมาจากอะไรกันแน่


ทำเอาฮือฮากันไม่ใช่น้อย เมื่อแบรนด์กาแฟชื่อดังอย่าง Starbucks ออกเมนูขนมหวานใหม่ โดยเมนูนี้คือ Blueberry and Cocoa Cream Pie ซึ่งเมนูนี้นั่นคือการเอาครีมบลูเบอร์รี่ ห่อด้วยแป้งพายรสโกโก้ และนำเอาสตรอเบอร์รี่ที่ทำเป็นเม็ดไข่มุกเล็กๆ มาตกแต่งทั้งสองด้าน เมื่อผ่าครึ่งจะเห็นครีมบลูเบอร์รี่ผสมกับแยมผลไม้ชนิดเดียวกัน สีน้ำตาลเข้มของช็อกโกแลตเข้ากันได้ดีกับสีม่วงอ่อนของบลูเบอร์รี่ แต่สิ่งที่ทำให้ฮือฮานั้นไม่ใช่เรื่องของการออกเมนูใหม่แต่อย่างได้

แต่ปัญหาคือหน้าตาของเม็ดสตรอเบอร์รี่ที่ทำเป็นเม็ดไข่มุก เพราะทำเอาหลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่าหน้าตาของเมนูนี้นั้นคล้ายกับอะไร หลายคนมองเป็นเจ้านอนตัวน้อย และแน่นอนว่าในครั้งแรกที่มองหลายๆ คนต้องมองเป็นหอยเชอรี่แน่ๆ ซึ่งไม่ได้มีแต่คนไทยนะที่คิดแบบนั้น คนญี่ปุ่นก็ต่างบอกว่ามีความคล้ายกับหอยเชอรี่อย่างมาก ในส่วนของราคาขนมชิ้นนี้อยู่ที่ 70 บาท ใครที่อยากลองชิมต้องไปชิมที่ญี่ปุ่นนะ

โดยที่ผ่านมา Tasuku นักข่าวของสำนักข่าว SoraNews24 ได้ลองชิมขนมชิ้นนี้และให้คะแนนไว้อย่างยอดเยี่ยม ช็อกโกแลตชั้นนอกที่เหมือนพายนั้นได้รับการปรุงแต่งอย่างสมบูรณ์แบบ และครีมที่นุ่มฟูก็ไส้และอร่อย ไข่มุกสตรอเบอร์รี่เพิ่มเนื้อสัมผัสที่ดีเช่นกัน แต่ก็ยังมีปัญหาเรื่องของหน้าตาของมันอยู่บ้าง แม้ว่าปกติแล้วสตาร์บัคส์จะทำขนมที่ดูหรูหรา แต่ก็มีคนญี่ปุ่นจำนวนมากที่เห็นขนมชิ้นนี้แล้วทำให้นึกถึงหอยเชอรี่

ที่มา: laitimessoranews24

#Smartsme #สตาร์บัคส์