“เจ๊ไฝ” บุกอิตาลีหอบเตาอั้งโล่โชว์ทำไข่เจียวปู ผลักดัน Soft Power ดังไกลในต่างแดน


“สตรีทฟู้ด” ถือเป็นของดีที่ชาวต่างชาติมักนึกถึงเวลาเดินทางมาเยือนเมืองไทย แน่นอนว่าถือเป็น Soft Power อีกรูปแบบหนึ่งที่จะทำให้คนทั่วโลกรู้จักประเทศไทย

หากพูดถึงอาหารสตรีทฟู้ดแล้ว ชื่อแรก ๆ ที่หลายคนรู้จัก หนึ่งในนั้นคือ “เจ๊ไฝ” เจ้าของร้านสตรีทฟู้ดมิชลิน 1 ดาวของประเทศไทย เจ้าของร้านอาหารตามสั่งที่ตั้งอยู่ย่านประตูผี สำหรับเมนูสร้างชื่อให้เป็นที่รู้จักคงหนีไม่พ้น ไข่เจียวปูที่มาพร้อมกับการทำบนเตาอั้งโล่

โดยตอนนี้เมนูไข่เจียวปูกำลังดังไกลไปต่างแดนเป็นที่เรียบร้อย เมื่อเฟซบุ๊กแฟนเพจ Bangkok I Love You โพสต์ข้อความว่าSoft Power ของไทยจริง ๆ

‘เจ๊ไฝ’ บินโชว์ไข่เจียวปู ที่อิตาลี!!

เชฟนิค ณัฏฐพล ภวไพบูลย์ กับทีม เจ๊ไฝ – นางสุภิญญา จันสุตะ สตรีททฟู้ดขั้นเทพ 1 ดาวมิชลิน บินไกลไปโชว์ฝีมือและศาสตร์การทำอาหารไทย ที่ Ristorante Luce – Villa e Collezione Panza เมืองวาเลซี (Varese) ประเทศอิตาลี

ที่ผ่านมาในเรื่องของอาหาร เราได้เห็นความปังของข้าวเหนียวมะม่วงในสายตาชาวโลกแล้ว มาวันนี้อาจจะเป็นไข่เจียวปูที่กลายเป็นอีกหนึ่งอาหารตามมาในอนาคต

ที่มา: เฟซบุ๊กแฟนเพจ Bangkok I Love You