ร้านปูในญี่ปุ่นออกเมนู “ไอศกรีมเนื้อปู” เพื่อทดสอบลูกค้าว่าชอบอาหารทะเลกับของหวานมากแค่ไหน


ไอศกรีมในญี่ปุ่นมีหลากหลายรสชาติ เช่น มัจฉะ, ชาเขียว ที่มีชื่อเสียงกลายเป็นที่รู้จัก แต่คุณต้องรู้สึกแปลกใจเมื่อต้องมาเจอกับ “ไอศกรีมเนื้อปู” ของร้าน Kani Doraku เจ้าดังย่านโดทงโบริ

สำหรับไอศกรีมปูของ Kani Doraku ไม่ใช่ไอศกรีมของหวานที่มีรูปร่างเหมือนตัวการ์ตูนปู แต่เป็นไอศกรีมปูจริง ๆ ที่ตักไปแล้วเจอเนื้อปูเป็นชิ้น ๆ พร้อมรับประทาน โดยเมนูของหวานนี้ถูกปล่อยออกมาเพื่อให้ตรงกับการเริ่มต้นของฤดูกาลปู ซึ่งใช้ระยะเวลา 2 ปีในการพัฒนา และส่วนที่ยากที่สุดคือการหาวิธีผสมผสานรสชาติของปูกับไอศกรีมวานิลาให้เกิดความกลมกลืน

นอกเหนือส่วนผสมที่มีไอศกรีมผสมกับเนื้อปูแล้ว ยังมีการใช้เกลือจากเกาะคริสต์มาสในสาธารณรัฐคิริบาสเป็นตัวเชื่อมให้รสชาติมีความอร่อย โดยทางร้านมั่นใจว่าเมนูนี้จะอร่อยเกินจินตนาการ

ทั้งนี้ ไอศกรีมเนื้อปูนี้จะขายในราคา 500 เยน (ประมาณ 121 บาท) โดยจำหน่ายเฉพาะสาขาของ Kani Doraku ในเขต Dotonbori ของโอซาก้า

ที่มา: soranews24

เรื่องที่เกี่ยวข้อง