มิติใหม่! สตาร์บัคส์เปิดเมนูใหม่กาแฟผสมน้ำมันมะกอกวางจำหน่ายในอิตาลี


สตาร์บัคส์เชนร้านกาแฟที่ใหญ่สุดในโลกเปิดตัวเครื่องดื่มกาแฟผสมน้ำมันมะกอก วางจำหน่ายก่อนในอิตาลี ก่อนขยายไปสู่สหรัฐฯ ญี่ปุ่น ตะวันออกกลาง และสหราชอาณาจักรในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้

เครื่องดื่มใหม่นี้จะอยู่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Oleato ประกอบด้วยเครื่องดื่ม 5 ชนิด โดยแต่ละชนิดมีน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์พิเศษของ Partanna เป็นส่วนผสม

Howard Schultz ซีอีโอสตาร์บัคส์ กล่าวว่าตนรู้สึกทึ่งกับรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ และเท็กซ์เจอร์ที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อน้ำมันมะกอก Partanna ถูกผสมลงในกาแฟสตาร์บัคส์ โดยเครื่องดื่มมีทั้งแบบร้อน และแบบเย็น

“สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นสิ่งที่ไม่คาดฝัน เครื่องดื่มมีรสชาตินุ่ม มีรสเนยที่ช่วยเสริมกาแฟให้คงอยู่อย่างสวยงาม” Howard Schultz กล่าว

เครื่องดื่ม Oleato เปิดตัวไปแล้วในวันที่ 22 ก.พ. ที่ผ่านมาในอิตาลี โดยมีเมนู 5 ชนิดด้วยกัน ได้แก่ ไอซ์ เชคเกน เอสเพรสโซ และลาเต้ ที่ผสมน้ำมันมะกอกอุ่นร้อนกับนมข้าวโอ๊ต รวมถึงกาแฟโคลด์บรูว์ผสมน้ำมันมะกอก “Partanna” เอ็กซ์ตร้าเวอร์จิน กับโฟมครีมวานิลลา

Schultz กล่าวเพิ่มเติมว่าตนทดลองส่วนผสมนี้ครั้งแรกเมื่อปีที่แล้วในซิซิลี และเมื่อเขาเดินทางกลับมายังสหรัฐฯ ก็แจ้งให้กับทีมพัฒนาเครื่องดื่มของบริษัทดำเนินการต่อไป

ที่มา: fortune, bbc