“ต้มข่าไก่” ของไทย ติดอันดับ 9 ซุปที่ดีที่สุดของโลกจากนักรีวิวอาหาร


เว็บไซต์ TasteAtlas ซึ่งรวบรวมสูตรอาหาร และรีวิวอาหารจากนักวิจารณ์ทั่วโลก ทำการจัดอันดับ 100 Best Rated SOUPS in the World ปรากฏว่า “ต้มข่าไก่” ของไทย ถูกจัดอยู่ในอันดับ 9

“ต้มข่าไก่” เป็นอาหารประจำชาติไทยที่มาจากภาคเหนือ และได้รับอิทธิพลมาจากลาว โดยเป็นซุปที่มีชื่อแปลว่า ซุปไก่ต้มข่า ประกอบด้วย กะทิ, เนื้อไก่, ข่า, ตะไคร้, กระเทียม, พริกชี้ฟ้า, ใบมะกรูด, น้ำปลา และเห็ดหอม ที่ให้รสชาติเผ็ด ฉุน เปรี้ยวเล็กน้อย อีกทั้งรสชาติความเป็นครีมกะทิ มีกลิ่นหอม ทำให้เมนู “ต้มข่าไก่” เป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีสรรพคุณทางยามากมาย เช่น สามารถบรรเทาระบบทางเดินอาหาร-ลำไส้

สำหรับ “ต้มข่าไก่” ได้รับคะแนนรีวิวจากนักวิจารณ์ไป 4.6 คะแนน โดยซุปที่ได้รับคะแนนมากที่สุดเป็นอันดับ 1 คือ Tonkotsu ramen จากประเทศญี่ปุ่น

ที่มา: tasteatlas

เรื่องที่เกี่ยวข้อง