ร้าน “Cellato” ที่ญี่ปุ่นทำไอศกรีมแพงที่สุดในโลกจากเห็ดทรัฟเฟิลขาว ลูกละ 200,000 บาท


“Cellato” แบรนด์ไอศกรีมหรูจากญี่ปุ่น สร้างสถิติของกินเนสส์เมื่อทำไอศกรีมที่แพงที่สุดในโลกตกลูกละ 6,700 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 200,000 บาท)

ตัวแทนของ Guinness World Records รับรอง Byakuya ไอศกรีมที่อุดมด้วยโปรตีนตัวใหม่ของ Cellato ว่าแพงที่สุดในโลก โดยมีส่วนประกอบของนม, ชีส 2 ชนิด, ไข่แดง และสาเกหอม โรยหน้าด้วยชีส Parmigiano, เห็ดทรัฟเฟิลขาว, น้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล เรียกได้ว่าเป็นเจลาโต้เกรดสูงสุดที่มีความหวานจาง ๆ ให้รสชาติซับซ้อน และเนื้อสัมผัสที่เรียบเนียนหรูหรา บรรจุในกล่องสีดำที่ภายในประกอบด้วยช้อนโลหะทำมือที่ทำจาก Takeuchi ช่างฝีมือ ใน Fushimi, Kyoto,

มีการมองว่าช้อนโลหะที่มาพร้อมกับไอศกรีม Byakuya เป็นส่วนที่ทำให้มีราคาแพงที่สุด แต่ตามรายงานของ PR Times ระบุตามคำชี้แจงของ Guinness Records ว่าราคาอย่างเป็นทางการไม่รวมช้อน

ความพิเศษของไอศกรีม Byakuya คือเห็ดทรัฟเฟิลขาวที่ใช้ทำไอศกรีมสูตรพิเศษนี้มาจากเมืองอัลบา ประเทศอิตาลี และเป็นส่วนหนึ่งของวัตถุดิบคุณภาพสูงราคาเกือบ 15,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

ทั้งนี้ เจลาโต้นี้ไม่ได้ระบุวันหมดอายุ แต่ควรบริโภคทันทีจะดีที่สุด หรือกินภายในประมาณ 10 วันหลังซื้อมา เพื่อให้รับรสชาติ และเนื้อไอศกรีมที่ดีที่สุด

ที่มา:odditycentralphilstarlife