สตาร์บัคส์เตรียมปรับขนาดน้ำแข็งให้ก้อนเล็กลง เพื่อลดการใช้น้ำ ยืนยันไม่ละลายเร็ว


สตาร์บัคส์ แบรนด์ร้านกาแฟชื่อดังเตรียมเปลี่ยนแปลงการให้บริการครั้งสำคัญ โดยการจะลดขนาดน้ำแข็งในเล็กลง เมื่อลูกค้าสั่งเครื่องดื่มเย็น

ปฏิเสธไม่ได้ว่าน้ำแข็งเป็นส่วนประกอบสำคัญของสตาร์บัคส์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องดื่มชงเย็นที่มีสัดส่วนคิดเป็น 75% ของยอดขาย นั่นจึงทำให้น้ำแข็งกลายเป็นส่วนสำคัญ แต่สตาร์บัคส์ก็พร้อมจะปรับเปลี่ยนเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบัน

การมาของ Laxman Narasimhan ซีอีโอคนใหม่ของสตาร์บัคส์ ได้มองเห็นโอกาสในการพัฒนาธุรกิจ โดยมีเป้าหมายที่จะลดการใช้น้ำแข็งลงครึ่งหนึ่งภายในปี 2030 ซึ่งทางบริษัทระบุว่าเครื่องผลิตน้ำแข็งเครื่องใหม่นี้จะใช้น้ำน้อย และจะเปิดตัวกับร้านค้าทั้งหมดในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

“มีเรื่องมากมายที่ต้องทำเพื่อปรับแต่งร้านค้าตามความต้องการที่เราเห็น ตลอดจนการพัฒนาเทคโนโลยี, ปรับปรุงวิธีคิดค้นอุปกรณ์ และการกลับไปโฟกัสการดำเนินงานขั้นพื้นฐานให้ดีขึ้น” Narasimhan กล่าว

นอกจากนี้ มีคำถามสงสัยจากลูกค้าว่าถ้าน้ำแข็งมีขนาดเล็กลง แบบนี้จะละลายเร็วหรือไม่ เรื่องนี้สตาร์บัคส์ยืนยันว่า น้ำแข็งขนาดเล็กจะไม่ละลายเร็ว เพราะจะมีการตักใส่แก้วในปริมาณเดิม

ที่มา: CNN 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง