ร้านอาหารในไต้หวันเสิร์ฟ “ราเมงไอโซพอดยักษ์” สัตว์น้ำ 14 ขา หายาก ชามละ 1,600 บาท


เป็นเรื่องธรรมดาที่หาร้านอาหารสามารถสรรหาวัตถุดิบที่ไม่มีอยู่ตามท้องตลาดทั่วไป เป็นของหายาก ย่อมได้รับความสนใจจากลูกค้า และเพิ่มมูลค่าให้กับอาหารจานนั้นเข้าไปอีก

ร้าน TheRamen Boy ในกรุงไทเป ของไต้หวัน คิดค้นเมนูสุดแปลกที่ไม่เหมือนใครขึ้นมานั่นคือ “ราเมงไฮโซพอดยักษ์” โดยเป็นสัตว์น้ำที่มาจากใต้ทะเลน้ำลึกอย่างน้อย 550 ฟุต ในมหาสมุทรแอตแลนติก มีขนาดใหญ่ 14 ขา ซึ่งทางร้านโพสต์เฟซบุ๊กบอกเลยว่านี่คือวัตถุดิบในฝันที่จะเสิร์ฟกับราเมงซุปไก่ชามยักษ์ โปะหน้าด้วยไอโซพอดยักษ์นึ่งสุก

ทางร้านยืนยันกับลูกค้าว่าไอโซพอดยักษ์นี้มีรสชาติเหมือนกุ้งก้ามกราม และเนื้อปูเมื่อนำไปนึ่ง อีกทั้งต่อมสีเหลืองก็มีรสชาติเหมือนไข่ปู

สำหรับที่มาที่ไปของการนำไฮโซพอดยักษ์มาทำเป็นราเมง เริ่มต้นจากเจ้าของ Ramen Boy เดินทางไปญี่ปุ่น และพบกับไฮโซพอดกำลังว่ายอยู่ในอะความเรียม ซึ่งตนมองว่า “น่ารัก” หลังจากนั้นก็คิดต่อว่าหากนำมาปรุงอาหารในรูปแบบราเมงจะเป็นอย่างไร

เมื่อเมนูนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ปรากฏว่าได้รับความสนใจจากลูกค้าที่มาต่อคิวเพื่อชิมเมนูนี้มากกว่า 100 คน

ทั้งนี้ ทางร้านตั้งราคาเมนูชามนี้ไว้ที่ 1,480 ดอลลาร์ไต้หวัน (ประมาณ 1,600 บาท)

ที่มา:
https://news.yahoo.com/ramen-shop-wants-know-offering-205041854.html?guccounter=1&guce_referrer=aHR0cHM6Ly93d3cuZ29vZ2xlLmNvbS8&guce_referrer_sig=AQAAACVgrd6Fqku9jNcuvmeS0BAdbxG2S1BOLKTgY9OSya9A5poyoBEHEE3nZ0rJ7Ix-QmvbWJlHLMTHKEtKbcMMSrYwPkHZA3ccqSLZzjs9ClP9fcp7K6Rzqvk_UrD1k7JfuXY-8iDthkSqCFMA5FCgC51clXHn4mqd3C7AwZXW6kSf

https://www.devdiscourse.com/article/technology/2467206-locust-invasion-causes-huge-losses-to-farmers-in-afghanistans-northern-provinces