รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
อีกหนึ่งอาหารยอดนิยมของชาวญี่ปุ่น นั่นคือ “ข้าวปั้น” และ “ซูชิ” ซึ่งจะมีสาหร่ายเป็นหนึ่งในส่วนประกอบ เช่นเดียวกันอาหารไทยที่คนทั่วโลกรู้จักกันเป็นอย่างดีคงหนีไม่พ้น “ส้มตำ” แต่ใครจะไปคิดว่าอยู่มาวันหนึ่งอาหารขึ้นชื่อของทั้งสองประเทศนี้จะมีฟิวชันกันได้
โดยหนุ่มชาวญี่ปุ่นได้โพสต์รูปภาพผ่านทวิตเตอร์ชื่อบัญชี @DaikiNyaa เป็นรูปส้มตำวางอยู่บนข้าวแล้วห่อด้วยสาหร่าย พร้อมกับวิดีโอสาธิตการกินซึ่งยังไม่ใครเคยทำมาก่อนจนกลายเป็นไวรัลอยู่ในโลกออนไลน์ตามแบบฉบับคนญี่ปุ่นที่นำอาหารทั้งสองชาติมาประยุกต์ให้ความรู้สึกเหมือนกินข้าวปั้น
อย่างไรก็ตาม มีผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นหลากหลาย ทั้งเห็นแล้วอยากจะไปทำกินเองบ้าง, ชื่นชมไอเดียครั้งนี้ และมีบางคนได้ทดลองทำแล้วการันตีความอร่อย เป็นแนวคิดที่ดี
ที่มา: บัญชีทวิตเตอร์ @DaikiNyaa