รู้จัก “Hi Pork” เสิร์ฟสารพัดเมนูหมูน่ากิน อีกหนึ่งแบรนด์จากค่าย ‘ซีพีเอฟ’


ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ปั๊มน้ำมันค่าย ปตท. คือผู้นำสถานีน้ำมันและผู้ให้บริการ Facilities ที่ตอบโจทย์คนไทยและนักท่องเที่ยว ตลอดจนคนขับรถเดินทางที่เป็นเบอร์ 1 มาอย่างยาวนาน

โดยหากเพื่อน ๆ สังเกตดี ๆ มักจะมีแบรนด์ธุรกิจ หรือร้านค้าใหม่ ๆ ที่มาเปิดให้บริการกันตลอด โดยล่าสุด แอดฯ ก็เพิ่งได้ลิ้มลองอีกแบรนด์ที่จริง ๆ เห็นมาเป็นปี ๆ แล้วที่เปิดร้านใน ปตท.แต่ละสาขาในหลาย ๆ จังหวัด แต่ส่วนตัวยังไม่เคยได้สัมผัสผลิตภัณฑ์ของร้านนี้สักที

ซึ่งพอได้ลองอุดหนุนก็รู้สึกว่า เฮ่ย ! อร่อย ทานง่ายดี สะดวก และราคาไม่แพง และทำให้นึกสงสัยว่า ทำไม ? ผ่านมาตั้งนานเพิ่งมาเปิด แบรนด์ธุรกิจที่กล่าวนั้นคือ Hi Pork หรือ ‘ไฮ พอร์ค’ เรื่องหมูหมู กับหลากหลายเมนู ที่พร้อมให้คุณอร่อยได้ทุกมื้อ

เชื่อว่า หลายคนอาจจะทราบแล้วล่ะว่า Hi Pork คืออีกหนึ่งในธุรกิจแฟรนไชส์ในเครือธุรกิจห้าดาว (FIVE STAR) ผู้เชี่ยวชาญการผลิตอาหาร มาตรฐานระดับโลก และเป็นแฟรนไชส์ร้านอาหารสัญชาติไทยที่ดำเนินธุรกิจมาเกือบ 40 ปี

แน่นอนว่าแบรนด์ FIVE STAR บริหารโดย บริษัท ซีพีเอฟ เรสเทอรองท์ แอนด์ ฟู้ดเชน จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจร้านอาหารในเครือ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ‘ซีพีเอฟ’ (CPF) โดยเมื่อสร้างแบรนด์ไก่ย่างจนประสบความสำเร็จ ทาง ซีพีเอฟ ได้เล็งเห็นพฤติกรรมผู้บริโภคที่มีความจำเพาะเจาะจงมากยิ่งขึ้น

โดยเฉพาะเรื่องการบริโภคที่ทุกวันนี้ เน้นสะดวก ปรุงสุก รวดเร็ว แต่ต้องอร่อย ทานได้ทุกมื้อ และราคาประหยัด แล้วเมนูอะไรล่ะ ? ที่ใกล้ชิดและถูกปากคนไทยเหมือนไก่ ก็ต้องเป็นเรื่อง ‘หมู ๆ’ นั่นเอง !

จุดเริ่มต้นของแบรนด์ ‘ไฮ พอร์ค’ ได้รับไอเดียจากช่วงเกิดโควิดฯ เหมือนเปลี่ยนวิกฤตเป็นโอกาสให้สร้างธุรกิจใหม่ขึ้นมา โดยสังเกตจากพฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว ทั้งการบริโภค และการเข้าถึงร้านอาหารที่ต้องการความรวดเร็ว ง่าย อิ่มและคุ้มค่า

ด้วยเหตุนี้ ‘ไฮ พอร์ค’ จึงกำเนิดขึ้นมา พร้อมกับชูเมนูเด่นประจำร้าน คือ เรื่องหมู ๆ ที่ถูกรังสรรค์เป็นเมนูในใจของใครหลายคน เพื่อให้ Hi Pork เป็นอีกหนึ่งร้านในดวงใจ ที่เมื่อใครนึกถึงเมนูหมู ก็ตอบโจทย์ “ครบเครื่องเรื่องหมู”

เมนูเด่น ‘ไฮ พอร์ค’ อิ่มเริ่มต้นเมนูละ 50.- (เมนูเริ่มต้น 50 – 250+++ บาท)

• หมูทอดต้นตำรับ
• หมูคั่วเกลือ
• ขาหมู เยอรมัน
• ชาชูหมูกรอบ
• ซี่โครงหมูน้ำผึ้ง
• หมูปิ้ง + ข้าวเหนียว

จุดเด่นของ Hi Pork

• ‘เนื้อหมู’ วัตถุดิบพรีเมียมมารังสรรค์เป็นเมนูต่าง ๆ ไม่ว่าจะปิ้ง ย่าง หรือทอด เสิร์ฟคู่กับข้าว พร้อมของกินเล่น ตอบโจทย์คนไทยที่นิยมรับประทานเนื้อหมู ได้สัมผัสความอร่อยฟิน เติมเต็มทุกมื้อในราคาสุดคุ้ม

• แบรนด์มีความหมาย เข้าถึงคนง่าย โดยคำว่า Hi เสมือนคำทักทายดูเป็นกันเองกับลูกค้า

• P คือ Premium คือการคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีคุณภาพพรีเมียม สด สะอาด ปลอดภัย จาก ซีพีเอฟ

• O คือ งาน Operation เคร่งครัดในทุกขั้นตอนการผลิต ตั้งแต่ฟาร์มสู่จาน สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ ตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ

• R คือ ชูเรื่อง Green Product คือ Reduce ใช้บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก เพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

• K คือ Keep quality รักษาคุณภาพ มาตรฐานส่งออก มั่นใจทุกเมนูหมู

 

 

ปัจจุบัน’Hi Pork’ หรือ ‘ไฮ พอร์ค’ ยังเปิดโอกาสให้แก่ผู้ที่สนใจอยากทำธุรกิจ ลงทุนในรูปแบบแฟรนไชส์ได้อีกด้วย ซึ่งบริษัทฯ จึงเร่งขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง ปรับกลยุทธ์เฟ้นหาทำเลที่ใกล้แหล่งชุมชนมากที่สุด เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าทุกพื้นที่ทั่วประเทศ

 

ทำไม ? ต้องลงทุนเปิดร้านกับ ‘ไฮ พอร์ค’

1. ลงทุนน้อย
2. คืนทุนไว
3. บริการส่งได้ทุกที่ทั่วประเทศ
4. โอกาสการเป็นเจ้านายตัวเอง
5. ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ร้านอาหาร
6. ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ทำอาหาร
7. วัตถุดิบคุณภาพ CP ระดับโลก
8. มีการโฆษณาจากบริษัท
9. มีระบบต่าง ๆ สนับสนุนฟรี จากบริษัท

 

แฟรนไชส์ ‘ไฮ พอร์ค’ ลงทุนเริ่มต้น 99,000 บาท

โดยผู้สนใจลงทุนจะได้ร้บสิทธิประโยชน์พร้อมเริ่มต้นกิจการได้อย่างมืออาชีพ ยกตัวอย่างเช่น

• รูปแบบร้าน Glass House (ร้านกระจก) ขนาดพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 6×3 เมตร
• ได้รับสิทธิ์ในการใช้แบรนด์ เครื่องหมายการค้า
• สิทธิ์ในการใช้ ระบบ POS
• อบรม บริหารจัดการร้าน (มีทีมงานจากบริษัทเข้าไปฝึกอบรมการขาย ฯลฯ ให้กับแฟรนไชส์ซี)
• ออกแบบร้านเตรียมความพร้อม ก่อนเปิด
• ช่วยเหลือช่วงเปิดร้าน และให้คำแนะนำ
• สนับสนุนการจัดกิจกรรม ทางการตลาด
• มีระบบการใช้สูตร และสิทธิ์สั่งซื้อวัตถุดิบสินค้าในราคาสมาชิกแฟรนไชส์
• คู่มือ การปฏิบัติการร้าน ส่งมอบให้กับแฟรนไชส์ซี

 

 

น่าสนใจไม่น้อยสำหรับ ‘Hi Pork’ หรือ ‘ไฮ พอร์ค’ แฟรนไชส์อาหารที่เน้นวัตถุดิบ คือ หมูแทบจะ 90% นำมารังสรรค์เมนูขายหน้าร้านที่คนไทยคุ้นเคย ถูกปาก ถูกใจเรื่องราคาอีกด้วย ที่แอดฯ ขอนำมาฝากเพื่อน ๆ หรือใครที่กำลังมองหาธุรกิจร้านอาหารเล็ก ๆ แบรนด์มีชื่อเสียง การจัดการร้านและเมนูอาหารไม่ยุ่งยาก แค่ปรุงสุกก็เสิร์ฟขายได้แล้ว

ลองนำไปพิจารณา เผื่อคุณอาจได้เป็นเถ้าแก่น้อย เริ่มต้นธุรกิจต้อนรับปีใหม่นี้ เฮง ๆ ๆ อ้วนท้วนสมบูรณ์พูนสุข เหมือน ‘Hi Pork’ กันถ้วนหน้าจ้า