พิซซ่าฮัทญี่ปุ่นเปิดเมนูฟิวชั่น “หน้าราเมน” ที่ใช้เวลาครึ่งปีกว่าจะทำสำเร็จ


เมื่อพูดถึงอาหารที่ทานง่ายในญี่ปุ่น พิซซ่า และราเมน คือสองอาหารที่อยู่ในใจของใครหลายคน ดังนั้นโอกาสที่จะเห็นทั้งสองฟิวชั่นอยู่ในจานเดียวกันคงเป็นได้แค่ความฝัน แต่ความฝันนี้กลายเป็นจริงขึ้นมา เมื่อพิซซ่าฮัทประเทศญี่ปุ่นเปิดเมนูใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า Kotteri-fuu Ramen Pizza

คำว่า Kotteri-fuu หมายความว่าความเข้มข้น ซึ่งหมายถึงน้ำซุป “คตเทริ” ที่มีความเข้มข้นเสิร์ฟที่ร้าน Tenka Ippin ร้านราเมนที่มีประวัติยาวนานถึง 50 ปี ถูกจัดอันดับให้เป็นที่ 1 ของความนิยม ด้วยน้ำซุปที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการดึงดูดลูกค้า

สำหรับ Kotteri-fuu Ramen Pizza จะประกอบไปด้วย บะหมี่กรอบ, ซอสที่เคี่ยวจากน้ำซุปกระดูกไก่ และผักต่าง ๆ, หมูชาบู โรยหน้าด้วยต้นหอม ซึ่งเป็นท็อปปิ้งจำลองความรู้สึกว่ากำลังรับประทานราเมนอยู่ โดยพิซซ่าฮัทออกมาระบุเองว่าเมนูใช้เวลาครึ่งปีในการปรับปรุงเพื่อให้ออกมาอย่างสมบูรณ์แบบ และแบรนด์มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าด้วยการสร้างสรรค์เมนูที่สอดคล้องกับสโลแกน “มากกว่าคุณจะจินตนาการได้เสมอ” ซึ่งนี่เป็นพิซซ่าหน้าที่ 3 ที่เกิดขึ้นจากโปรเจกต์นี้

Kotteri-fuu Ramen Pizza จะขายขนาดไซส์ M ราคา 1,980 เยน (ประมาณ 478 บาท) หากส่งแบบเดลิเวอรี่ราคาจะเพิ่มเป็น 2,230 เยน (ประมาณ 538 บาท) วางขายที่ร้านพิซซ่าฮัทในญี่ปุ่นทุกสาขา ตั้งแต่ 22 มกราคม-12 กุมภาพันธ์ 2567

ที่มา: soranews24