ไก่ย่าง 5 ดาว ลดราคาเมนูอาหารครั้งใหญ่ 4-10 บาท แต่ผู้ประกอบการยังได้กำไรเหมือนเดิม


ในช่วงเวลาที่ผ่านมา เป็นที่รู้ดีกันว่าด้วยสภาพเศรษฐกิจที่ผันผวนจากปัจจัยต่าง ๆ ทำให้ต้นทุนวัตถุดิบ ต้นทุนค่าจัดการสูงขึ้น นำมาสู่การปรับตัวของราคาอาหารที่เพิ่มสูงขึ้นจนส่งผลกระทบต่อค่าครองชีพในชีวิตประจำวันของผู้บริโภค

อย่างไรก็ตาม แบรนด์ Five Star Chicken หรือที่หลายคนคุ้นเคยกันดีในแบรนด์ไก่ย่าง 5 ดาว ได้แจ้งผู้ประกอบการธุรกิจห้าดาว ในเรื่องการปรับลดราคาจำหน่ายผู้บริโภค โดยบริษัทฯ ขอแจ้งการปรับลดราคาจำหน่ายผู้บริโภคมีผลตั้งแต่วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2567 เป็นต้นไป ซึ่งโครงสร้างราคาใหม่นี้ผู้ประกอบการยังได้รับผลกำไรเท่าเดิม

ทั้งนี้ การปรับลดราคาต้นทุนวัตถุดิบมีผลตั้งแต่วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2567

โดยบริษัทฯ พยายามอย่างยิ่งที่จะพัฒนาคุณภาพ และความคุ้มค่า เพื่อประโยชน์ของผู้บริโภคอย่างต่อนเอง ซึ่งเป็นเป้าหมายร่วมกันของครอบครัว 5 ดาวมาโดยตลอด จึงเป็นที่มาของการปรับราคาเพิ่มความคุ้มค่าให้กับผู้บริโภคในครั้งนี้

สำหรับรายการปรับราคาสินค้ามีดังต่อไปนี้

-ไก่ย่างพริกไทยดำ (ตัว) จากราคา 185 บาท ปรับราคาใหม่เป็น 175 บาท ลดลง 10 บาท
-ไก่ย่างสูตรต้นตำรับ (ตัว) จากราคา 175 บาท ปรับราคาใหม่เป็น 165 บาท ลดลง 10 บาท
-ไก่ย่างสูตรทรงเครื่อง (ตัว) จากราคา 165 บาท ปรับราคาใหม่เป็น 155 บาท ลดลง 10 บาท
-ไก่กรอบห้าดาว (ชิ้น) จากราคา 35 บาท ปรับราคาใหม่เป็น 29 บาท ลดลง 6 บาท
-ไก่ทอดเกลือ (ครึ่งตัว) จากราคา 79 บาท ปรับราคาใหม่เป็น 75 บาท ลดลง 4 บาท
-ไก่จ๊อต้นตำรับ (ไม้) จากราคา 30 บาท ปรับราคาใหม่เป็น 25 บาท ลดลง 5 บาท
-ไก่จ๊อพริกสด (ไม้) จากราคา 30 บาท ปรับราคาใหม่เป็น 25 บาท ลดลง 5 บาท
-ไก่จ๊อสามสี (ไม้) จากราคา 30 บาท ปรับราคาใหม่เป็น 25 บาท ลดลง 5 บาท
-สาหร่ายทรงเครื่อง (ไม้) จากราคา 30 บาท ปรับราคาใหม่เป็น 25 บาท ลดลง 5 บาท

สำหรับไก่ย่าง 5 ดาว อยู่ภายใต้การบริหารของเครือเจริญโภคภัณฑ์ โดยในปี 2566 ได้อนุมัติให้บริษัท ซีพีเอฟ เรสเทอรองท์ แอนด์ ฟู้ดเชน จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยเข้าซื้อเครื่องหมายการค้า และเครื่องหมายบริการ “FIVE STAR” ที่จดทะเบียนใน 12 ประเทศ มีมูลค่าข้างต้นราว 317.09 ล้านบาท

ที่มา: Five Star Chicken

เรื่องที่เกี่ยวข้อง