รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
10 ของกินดับร้อนหน่อยนะ
1. น้ำเปล่า
ป้องกันการขาดน้ำ ช็อกแดด อาการปวดหัวคลื่นไส้ ร้อนใน
2. น้ำใบเตยและน้ำมะตูม
ให้ฤทธิ์เย็น มีน้ำมันหอมช่วยกล่อมอารมณ์ให้เย็น และน้ำมะตูมช่วยลดความดันโลหิต หลับสบาย
3. จับเลี้ยง
ลดอาการอักเสบในร่างกายและช่วยให้เย็น
4. เก๊กฮวย
ช่วยดับร้อน มีกลิ่นหอมอ่อนๆ บำรุงหัวใจ
5. เฉาก๊วย
ลดอาการอักเสบ มีสารช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ
6. น้ำมะพร้าว
เป็นเครื่องดื่มเกลือแร่จากธรรมชาติแท้ๆ ดีต่อสุขภาพ มีน้ำตาลธรรมชาติให้ความสดชื่นและดูดซึม ดื่มตอนท้องเสียได้ดี
7. เสาวรส
ช่วยลดความดันสูง มีโพแทสเซียมใยอาหารสูง มีวิตามินเอ วิตามินซี และซุปเปอร์วิตามิน
8. ฝรั่งสด
เป็นผลไม้ดับร้อนที่ดี มีวิตามินซีสูง มีแร่ธาตุ ช่วยคุมความดันโลหิต
9. แตงกวา
ผักที่เหมาะกับหน้าร้อน กินง่าย มีความชุ่มชื่นปกป้องผิวหนังเป็นอย่างดี มีใยอาหารสุขภาพอยู่มาก
10. แตงโม
มีข้อดีในการช่วยป้องกันการช็อกแดด มีส่วนช่วยขยายหลอดเลือด ระบายความร้อน ลดความดันเลือด ช่วยบำรุงหลอดเลือด มีสารที่ช่วยปกป้องผิว พร้อมในแตงโมลูกฉ่ำนั้นคือ ไลโคปีน