“หัวหอมทอด” เมนูอร่อยที่สามารถทำได้ง่ายๆ


วันนี้ทาง Smart SME นำเมนูอาหารที่ทำได้ง่ายๆและเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆคน นั่นก็คือ “หัวหอมใหญ่ทอด” โดยวิธีทำนั้นก็แสนจะง่ายดาย แถมยังได้ประโยชน์จากหัวหอมอีกด้วย จะทานเป็นกับข้าว หรือจะทานเป็นของกินเล่นก็ได้ทั้งนั้น จะมีสูตรการทำอย่างไร ไปดูกันเลย

อุปกรณ์

หอมหัวใหญ่ หั่นตามขวาง แยกเป็นชิ้น ๆ 1 หัว
แป้งข้าวโพด 1 1/4 ถ้วย
ผงฟู 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง
นมสด 1 ถ้วย
เกล็ดขนมปังบดหยาบ ๆ 1 ถ้วย

วิธีทำ

1. ผสมแป้งข้าวโพด ผงฟู และเกลือป่นเข้าด้วยกัน เตรียมไว้

2. ใส่หัวหอมลงคลุกกับส่วนผสมแป้งให้ทั่ว เตรียมไว้

3. ตีผสมไข่ไก่กับนมสดเข้าด้วยกัน เทใส่ส่วนผสมแป้งที่เหลือ คนผสมให้เข้ากัน

4. ใส่หัวหอมชุบแป้งลงในส่วนผสมไข่ให้ทั่ว ทิ้งไว้ให้แห้ง จากนั้นชุบลงในเกล็ดขนมปังจนทั่ว ทำซ้ำ 2 ครั้ง

5. ใส่น้ำมันลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟแรง ค่อย ๆ ใส่หัวหอมลงทอดจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่ดจาน พร้อมรับประทาน