มักกะโรนีผัดขี้เมา ทำง่ายในหม้อหุงข้าว



วิธีทำ

  1. ใส่น้ำลงไปในหม้อหุงข้าว รอจนน้ำเดือด จากนั้นใส่เส้นมักะโรนีลงไป ใส่เกลือเล็กน้อย ปิดฝาต้มประมาณ 7 นาที

2. เมื่อเส้นสุกดีแล้ว นำเส้นขึ้นมาพักให้สะเด็ดน้ำ เทน้ำในหม้อทิ้ง

3. ใส่น้ำมันพืชลงไปในหม้อเพียงเล็กน้อย รอจนน้ำมันเดือดจึงใส่เครื่องผัดขี้เมาลงไป โดยมีพริกไทย คั่วพริกไทย และพริก

4. ใส่เนื้อสัตว์ที่ต้องการลงไป ผัดจนคลุกทั่วกัน แล้วตามด้วยเส้นที่ลวกไว้ ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ปรุงรสตามใจชอบ เมื่อเข้ากันดีแล้วตักขึ้นใส่จานเสิร์ฟได้เลย