รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
วิธีทำ
2. เมื่อเส้นสุกดีแล้ว นำเส้นขึ้นมาพักให้สะเด็ดน้ำ เทน้ำในหม้อทิ้ง
3. ใส่น้ำมันพืชลงไปในหม้อเพียงเล็กน้อย รอจนน้ำมันเดือดจึงใส่เครื่องผัดขี้เมาลงไป โดยมีพริกไทย คั่วพริกไทย และพริก
4. ใส่เนื้อสัตว์ที่ต้องการลงไป ผัดจนคลุกทั่วกัน แล้วตามด้วยเส้นที่ลวกไว้ ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ปรุงรสตามใจชอบ เมื่อเข้ากันดีแล้วตักขึ้นใส่จานเสิร์ฟได้เลย