ทำไมธุรกิจยุคนี้ต้องทรานส์ฟอร์มถึงจะอยู่รอด
การทำธุรกิจสมัยนี้ เราไม่อาจทำแบบเดิม ขายแบบเดิม บริหารแบบเดิมได้อีกต่อไป เพราะความก้าวหน้าของเทคโนโลยีที่มีความทันสมัยมากขึ้นจึงเข้ามาเปลี่ยนแปลง ทำให้ธุรกิจที่ทำอยู่ดียิ่งขึ้น
โดยแต่เดิมคุณอิงครัตมีอาชีพเป็นแอร์โฮสเตสอยู่สายการบินหนึ่ง แต่ด้วยความที่มองการไกลอยากที่จะเปิดธุรกิจสักธุรกิจหนึ่งมาเพื่อรองรับในวันที่เลิกเป็นแอร์โฮสเตสจึงอยากหาอาชีพเสริม แต่ด้วยความที่ทำงานบริการมาจึงมีความคิดที่อยากจะเปิดร้านอาหารอย่างที่ตัวเองชอบและลูกค้าก็ชอบด้วย โดยเน้นตกแต่งในสไตล์ย้อนยุคมีทั้งอาหารไทยและอาหารเทศให้ลูกค้าได้เลือก โดยในยุคนั้นเรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารที่ใครๆก็รู้จัก ขยายสาขาออกเป็นหลายสาขาในเมืองกรุง
แต่กว่าที่ธุรกิจจะเข้าล็อคได้นั้นผ่านอุปสรรคที่เข้ามามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องพนักงาน การบริการ แคชเชียร์ เรียกได้ว่าครบทุกปัญหาของการทำธุรกิจร้านอาหาร ด้วยความที่ร้านมีหลายสาขามาตรฐานอาจจะไม่เท่ากัน ทั้งยังมีปัญหาเชฟที่ลาออกบ่อย ซึ่งทางคุณอิงครัตได้แก้ไขปัญหานี้โดยการทำครัวกลางทำซอสต่างๆส่งให้แต่ละสาขา เมื่อธุรกิจกำลังไปได้ดี ปัญหาต่อมาคือเรื่องสถานที่ที่เป็นปัญหาในเรื่องของค่าเช่าที่แพงเกินไปจนทำให้ธุรกิจค่อยๆปิดตัวลง แต่สิ่งที่ทำให้ผู้หญิงคนนี้เลือกที่จะทำธุรกิจต่อไปคือความอร่อยที่ลูกค้าประทับใจ จึงได้ตัดสินใจแตกไลน์ธุรกิจจากร้านอาหารมาเป็นธุรกิจซอสปรุงรสโอล์ดดี้ส์ที่ในตอนนี้สามารถผลักดันให้ซอสปรุงรสยี่ห้อโอล์ดดี้ส์ไปได้ไกลถึงยุโรปภายในระยะเวลาไม่ถึงปีอันเนื่องมาจากความอร่อยที่ลูกค้าติดใจจนกลายมาเป็นจุดเริ่มต้นของธุรกิจนี้นี่เอง
สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่สนใจเรื่องราวความสำเร็จของผู้หญิงเก่งคนนี้ที่สามารถทำธุรกิจอาหารให้ประสบความสำเร็จ สามารถรับชมได้ในรายการ Smart Focus ที่จะมาโฟกัสความสำเร็จของผู้หญิงคนนี้ จะน่าสนใจแค่ไหน ไปดูกันเลย!!
http://www.smartsme.tv/content/29673