ไข่กระทะแสนง่าย ที่ใครๆก็ทำได้


ไข่กระทะแสนง่าย ที่ใครๆก็ทำได้

มาเริ่มด้วยการเตรียมวัตถุดิบกันดีกว่า

  1. ไข่ไก่ 2 ฟอง
  2. หมูสับลวก
  3. ไส้กรอก หั่นครึ่ง
  4. หมูยอ หั่นชิ้นเล็ก
  5. ต้มหอมซอย
  6. พริกไทย
  7. ซอสแม๊กกี้
  8. เนย
  9. กระทะใบเล็ก สำหรับทำไข่กระทะ

*** ปริมาณเครื่องเคียงแล้วแต่ความชอบเลยค่ะ แต่ก็อย่าให้เยอะเกินจนกลบไข่หมดนะคะ ฮ่าๆ

เริ่มขั้นตอนการทำกันเลยยยย…

  1. นำกระทะขึ้นตั้งไฟอ่อน จากนั้นนำเนยใส่ลงไป
  2. ใช้ช้อนละเลงเนยให้ทั่วกระทะ เพื่อไม่ให้ไข่ติดกระทะ
  3. เมื่อเนยละลายดีแล้ว ตอกไข่ลงไป 2 ฟองกำลังดี เหมาะสำหรับ 1 ที่นะคะ เร่งไฟขึ้นเล็กน้อย
  4. รอจนกว่าไข่จะสุก สุกมากสุกน้อยแล้วแต่ความชอบเลยค่ะ
  5. จากนั้นใส่เครื่องเคียงทั้งหมดลงไปทีละอย่างค่ะ ( หมูสับลวก . ไส้กรอก , หมูยอ )
  6. รอจนไข่สุกตามที่เราต้องการ โรยด้วยต้นหอม พริกไทย แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ
  7. เสิร์ฟพร้อมกับซอสแม๊กกี้ หรือว่าจะเป็นซอสพริก หรือซอสมะเชือเทศก็ได้ค่ะ แล้วแต่ความชอบ ถ้าทำตอนเช้า ก็มาพร้อมขนมปังปิ้ง กาแฟ น้ำส้ม ก็น่าจะฟินมากๆเลย ^^