ไข่กระทะแสนง่าย ที่ใครๆก็ทำได้
มาเริ่มด้วยการเตรียมวัตถุดิบกันดีกว่า
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- หมูสับลวก
- ไส้กรอก หั่นครึ่ง
- หมูยอ หั่นชิ้นเล็ก
- ต้มหอมซอย
- พริกไทย
- ซอสแม๊กกี้
- เนย
- กระทะใบเล็ก สำหรับทำไข่กระทะ
*** ปริมาณเครื่องเคียงแล้วแต่ความชอบเลยค่ะ แต่ก็อย่าให้เยอะเกินจนกลบไข่หมดนะคะ ฮ่าๆ
เริ่มขั้นตอนการทำกันเลยยยย…
- นำกระทะขึ้นตั้งไฟอ่อน จากนั้นนำเนยใส่ลงไป
- ใช้ช้อนละเลงเนยให้ทั่วกระทะ เพื่อไม่ให้ไข่ติดกระทะ
- เมื่อเนยละลายดีแล้ว ตอกไข่ลงไป 2 ฟองกำลังดี เหมาะสำหรับ 1 ที่นะคะ เร่งไฟขึ้นเล็กน้อย
- รอจนกว่าไข่จะสุก สุกมากสุกน้อยแล้วแต่ความชอบเลยค่ะ
- จากนั้นใส่เครื่องเคียงทั้งหมดลงไปทีละอย่างค่ะ ( หมูสับลวก . ไส้กรอก , หมูยอ )
- รอจนไข่สุกตามที่เราต้องการ โรยด้วยต้นหอม พริกไทย แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ
- เสิร์ฟพร้อมกับซอสแม๊กกี้ หรือว่าจะเป็นซอสพริก หรือซอสมะเชือเทศก็ได้ค่ะ แล้วแต่ความชอบ ถ้าทำตอนเช้า ก็มาพร้อมขนมปังปิ้ง กาแฟ น้ำส้ม ก็น่าจะฟินมากๆเลย ^^