รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
น้ำ ตัวช่วยที่ดีสำหรับสุขภาพช่องปาก ในแต่ละวันควรจิบน้ำบ่อย ๆเพื่อลดกลิ่นปากและเชื้่อโรคในช่องปาก ผู้ที่ดื่มน้ำน้อยอาจเป็นสาเหตุหนึ่งทำให้เกิดกลิ่นปากได้
น้ำแข็งหรืออาหารที่แข็งมาก บางคนชอบบดเคี้ยวน้ำแข็ง อ้อยควั่น ซึ่งมีความแข็ง มีความเสี่ยงให้ฟันสึกหรือแตกหักได้
อาหารหรือขนมจุบจิบ คนที่ชอบทานจุบจิบ ทำให้มีเศษอาหารตกค้างอยู่ตลอดเวลา หากไม่หมั่นแปรงฟันอาจมีผลต่อสุขภาพฟันและช่องปากได้
วิตามินบี 2 ช่วยป้องกันโรคปากนกกระจอกและลิ้นอักเสบได้ วิตามินบี 2 พบในไข่ นม ถั่ว โยเกิร์ต ชีส ผักใบเขียว ปลา ตับ ไต เป็นต้น
วิตามินซี ช่วยรักษาเหงือก กระดูก และฟัน
อาหารที่มีเส้นใยสูงช่วยทำความสะอาดฟันและยังดีต่อสุขภาพ อาหารที่มีเส้นใยสูง เช่น พืชตระกูลถั่ว ข้าวโพด ข้าวกล้อง ขนมปังโฮลวีท บร็อกโคลี่