ฟูจิโอะ เอาใจคนชอบอาหารญี่ปุ่น กับสไตล์การทำธุรกิจที่ลงตัว


เอาใจคนชอบอาหารญี่ปุ่น อาหารที่ขายเรื่องราว และความละเมียดละไมในวิถีการปรุงกับรสชาติดั้งเดิมที่มาจากโอซาก้า กับร้านอาหารญี่ปุ่น “ฟูจิโอะ” บริหารงานโดยคุณเอกสิน ทอธราเมธา ผู้อำนวยการสายร้านอาหารและศูนย์อาหารปทุมไรซมีล และคุณนิชดา เตรียมชัยศรี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ปทุมไรซมิล แอนด์ แกรนารี จำกัด (มหาชน) และผจก.ทั่วไปร้านฟูจิโอะ

จุดเริ่มต้นของการทำธุรกิจมาจากการทำ Research และพบว่าธุรกิจร้านอาหารเป็นธุรกิจที่มีความน่าสนใจและสร้างผลการดำเนินการได้เป็นอย่างดี และอาหารญี่ปุ่นใน 3-4 ปีที่ผ่านมาถือได้ว่าเป็นเทรนด์ที่ผู้บริโภคให้ความสนใจเป็นอย่างมาก จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการตัดสินใจทำธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่น จากนั้นได้คัดสรรหาร้านอาหารญี่ปุ่นในประเทศญี่ปุ่นที่มีความน่าสนใจหลากหลายร้าน และได้เลือกร้าน ฟูจิโอะ ที่เป็นร้านขึ้นชื่อของประเทศญี่ปุ่นโดยติดต่อเจรจากับทางคู่ค้าจนสามารถเปิดสาขาที่ประเทศไทยให้คนไทยได้ลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นรสชาติดั้งเดิมได้สำเร็จ

ด้วยนิสัยคนไทยที่ชอบทานรสจัดและชอบรับประทานอาหารที่หลากหลายทำให้ทางร้านได้คิดค้นเมนูพิเศษเป็นเมนูโปรโมชั่นเพิ่มขึ้นมาสำหรับคนไทย นอกจากนี้จุดเด่นของทางร้านคือการจัดสรรพนักงานในการให้บริการได้อย่างมีระบบและรอบคอบ สามารถให้บริการได้เต็มที่และรวดเร็วซึ่งเป็นหลักสำคัญในการทำธุรกิจอาหาร

ด้วยรสชาติของอาหารและการบริการของทางร้านทำให้มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการอย่างไม่ขาดสาย ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติให้การยอมรับ ทั้งยังมีการครีเอทเมนูใหม่ๆเพื่อให้ลูกค้าไม่จำเจกับเมนูเดิมๆที่ช่วยเพิ่มยอดขายให้กับทางร้านได้ ถือได้ว่าเป็นแนวคิดในการทำธุรกิจที่ทำให้ร้านอาหารญี่ปุ่น “ฟูจิโอะ” ประสบความสำเร็จมาได้จนถึงทุกวันนี้

สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่สนใจแนวคิดการทำธุรกิจจากปากผู้บริหาร ฟูจิโอะ ที่จะมาถ่ายทอดแนวคิดดีๆในการธุรกิจอาหาร สามารถติดตามได้ในรายการ Smart Focus ได้ที่นี่ คลิกเลย

http://www.smartsme.tv/content/30942