รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
“กินถั่ว หนีโรคร้าย”
คนที่กินถั่วเกิน 5 วัน/สัปดาห์ จะหนีห่างจากโรคร้ายได้ เพราะถั่วมีไขมันที่ไม่ละลายน้ำ มีสรรพคุณช่วยลดไขมันในเส้นเลือดให้ลดลง ส่วนอาหารจำพวกพืชผักใบเขียว ถั่ว ตับ ข้าวทุกชนิดและผลอโวคาโด จะช่วยให้ได้สารอาหารที่มีคุณค่าในการป้องกันโรคมะเร็ง โดยที่เราไม่ต้องกินมากนัก เพียงวันละ100 ไมโคกรัม ก็เพียงพอแล้ว