เคล็ดลับการทำ“น้ำซุป”รสเด็ด


เคล็ดลับการทำ“น้ำซุป”รสเด็ด

soup

เคล็ดลับการทำ“น้ำซุป”รสเด็ด

เตรียมกระดูกหมู หรือโครงไก่ นำมาล้างให้สะอาด แล้วนำไปต้มกับน้ำ ด้วยไฟแรง พอน้ำเดือดให้ใส่เกลือป่นลงไปเล็กน้อย เมื่อน้ำซุปเดือดจัด
จะมีฟองลอยบริเวณผิวน้ำให้ใช้ช้อนตักฟองทิ้ง แล้วลดไฟลง จากนั้นเคี่ยวไปเรื่อยๆ จนน้ำซุปใส จะได้น้ำซุปที่มีสีสสวยสดใส มีรสหวานจากกระดูกและเค็มเล็กน้อยจากเกลือ