รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
เตรียมกระดูกหมู หรือโครงไก่ นำมาล้างให้สะอาด แล้วนำไปต้มกับน้ำ ด้วยไฟแรง พอน้ำเดือดให้ใส่เกลือป่นลงไปเล็กน้อย เมื่อน้ำซุปเดือดจัด
จะมีฟองลอยบริเวณผิวน้ำให้ใช้ช้อนตักฟองทิ้ง แล้วลดไฟลง จากนั้นเคี่ยวไปเรื่อยๆ จนน้ำซุปใส จะได้น้ำซุปที่มีสีสสวยสดใส มีรสหวานจากกระดูกและเค็มเล็กน้อยจากเกลือ