รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
ทำความสะอาดหอยลาย ง่ายนิดเดียว
ก่อนที่จะนำหอยไปประกอบอาหาร ให้นำใส่ถังแช่น้ำไว้ประมาณ 1 วัน หรือหากไม่มีเวลามากนัก ก็ทิ้งไว้สักครู่ใหญ่ แล้วหยดน้ำมันพืชลงไปในน้ำ เมื่อหอยได้กลิ่นน้ำมัน มันจะพ่นเศษโคลน ออกมาจนหมด ทำให้ได้หอยที่สะอาด แค่นี้ก็นำไปประกอบอาหารได้แล้ว