รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
เมนูเด็ด: กับอาหารเพื่อสุขภาพ
ในปัจจุบันผู้คนเริ่มให้ความสนใจในการรักษาสุขภาพมากขึ้น ทำให้เมนูอาหารเพื่อสุขภาพเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย นอกจาการทานเพื่อสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพยังเหมาะกับการลดน้ำหนักด้วย นั้นเพราะอาหารเพื่อสุขภาพจะเน้นอาหารสด ไม่ปรุงแต่งและ ปราศจากไขมัน เรามีรายละเอียดอาหารสุขภาพและเมนูมาให้ลองศึกษาดูค่ะ
อาหารเพื่อสุขภาพ คือ อาหารที่ทานเข้าไปแล้วที่น้ำหนักจะต้องปกติ รวมไปถึงไม่ส่งผลให้เกิดโรค ต้องเป็นอาหารที่มีคุณภาพ เช่น ผักผลไม้ เนื้อสัตว์ที่มีไม่ไขมัน ธัญพืชชนิดต่างๆ และต้องลดกระบวนการในการประกอบอาหารให้น้อยที่สุด ลดเค็มจัด หวานจัด มันจัด และต้องปลอดสารพิษไม่ผ่านการหมักดองหรือการถนอมอาหารใดๆด้วย
ตัวอย่างเมนูอาหารสุขภาพ
กะหล่ำปลี ไส้กุ้งสับ
มีส่วนผสม ดังนี้
วิธีทำ
อาหารเพื่อสุขภาพไม่ได้มีขั้นตอนในการทำที่แตกต่างไปจากการทำอาหารแบบปปกติ เพียงแต่มีวิธีขั้นตอนในการเลือกที่ต้องเอาใจใส่มากกว่า หากคุณอยากทานอาหารสุขภาพบ้างก็ลองนำสูตรที่เรานำเสนอไปลองทำรับประทานได้เลยค่ะ