เคล็ดลับการทอดไข่เจียวนุ่ม ๆ ละมุนลิ้น


เคล็ดลับการทอดไข่เจียวนุ่ม ๆ ละมุนลิ้น

  1. ตอกไข่ 2 ฟองลงในชาม
  2. ตีไข่ให้แตกเข้ากันดี
  3. ใส่น้ำซุปลงไปสัก 1 ช้อนโต๊ะ แล้วปรุงรสตามปกติ โดยใส่น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ เพื่อช่วยให้ไข่ชุ่มฉ่ำไม่แห้ง จากนั้นคนให้เข้ากัน
  4. นำลงไปทอดในน้ำมันร้อนๆโดยใช้ไฟปานกลาง
  5. รอจนไข่ด้านนึ่งสุกดีจึงค่อยๆพริก
  6. เมื่อเห็นว่าไข่มีสีเหลืองทองน่ากินแล้วจึงนำขึ้นมาสะเด็ดน้ำมัน

เคล็ดลับทำให้อร่อย

อาจจะเพิ่มเติมความเอร็ดอร่อยให้ไข่เจียวได้ด้วยการใส่เสน่ห์ความหอมจากผักเล็กๆน้อยๆ เหล่านี้ เช่น ต้นหอมซอย โหระพา พริกขี้หนูซอย หอมหัวใหญ่ซอย แครอตหั่นเต๋า หอมแดงซอย เป็นต้น หรืออาจจะใส่เนื้อสัตว์ลงไปเพียงเล็กน้อย เช่น แหนม หมูสับ ไส้กรอก กุ้งสับ ปลาหมึก เท่านี้ เราก็จะได้ไข่เจียวนุ่มละมุนลิ้นแล้วล่ะค่ะ