รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
ริดสีดวงป้องกันได้ด้วยการทานเห็ด ในแต่ละวันร่างกายจะมีการขับถ่ายของเสียต่างๆออกมาอย่างเป็นประจำ ซึ่งจะช่วยมีผิวพรรณที่ดูกระจ่างใส เปล่งปลั่ง และดูมีน้ำมีนวล การขับถ่ายอย่างเป็นประจำก็จะทำให้คุณมีสุขภาพที่แข็งแรง และมีสุขอนามัยที่ดี อีกทั้งการขับถ่ายอย่างเป็นประจำจะทำให้ในระหว่างวันสามารถทำกิจกรรมได้หลายต่อหลายอย่าง ไม่ง่วง ไม่ซึม สมองปลอดโปร่ง และสดชื่นได้ในทั้งวัน แต่จะเป็นอย่างไรถ้าร่างกายของคุณไม่ได้มีการขับถ่ายอย่างเป็นประจำ ซึ่งแน่นอนว่าคุณอาจมีโอกาสป่วยเป็นโรคริดสีดวงทวารก็เป็นได้ โรคนี้จะเกิดจากการขับถ่ายที่ไม่เป็นปกติจนทำให้อุจาระเกิดก้อนแข็งแล้วส่งผลให้เกิดบาดแผลบริเวณทวารหนัก หรือถ้าเป็นบ่อยๆอาจจะทำให้เป็นโรคมะเร็งลำไส้ ดั้งนั้นสิ่งที่เราทานเข้าไปก็เป็นประโยชน์ไม่ใช่น้อยที่จะลดอาการเสี่ยงของการเกิดโรคริดสีดวงทวารหนัก การทานผักและผลไม้คือทางออกหนึ่งที่ดี วันนี้เรามีผักที่บอกได้เลยว่า ถ้าคุณได้ทานอย่างเป็นประจำก็จะยิ่งห่างไกลโรคริดสีดวงทวาร นั้นคือ เห็ดหูหนูดำ เห็ดที่คุณเคยเห็นอยู่บ่อยๆ
“เห็นหูหนูดำ” มีคุณประโยชน์ที่สามารถนำมาประกอบเป็นอาหารได้ในทุกๆประเภท เห็ดหูหนูดำเมื่อคุณทานเข้าไปแล้วแน่นอนว่ารสชาติของมันกรุบกรอบ อร่อย สรรพคุณของเห็ดหูหนูดำก็มีดีไม่แพ้รสชาติคือช่วยลดการเกิดของโรคริดสีดวงทวารคือ จะช่วยไปชะล้างเลือดให้สะอาด รวมไปถึงช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี เพราะสรรพคุณเหล่านี้เห็ดหูหนูดำจึงช่วยลดการเกิดของริดสีดวงทวารที่มักจะมีสาเหตุที่มาจากเส้นเลือดดำในบริเวณทวารหนักมีอาการบวมจนมีเป็นก้อนเลือดที่คลั่งที่ขึ้นรอบๆทวารหนัก การรับประทานเห็ดหูหนูดำก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนได้เลย หรือสามารถนำมาประกอบอาหารแสนอร่อยได้เลย คือ
เพียงแค่เห็ดที่มีรูปร่างหน้าตาที่มาสวยนัก จะช่วยคุณได้มากขนาดนี้ ต่อไปนี้คุณคงมองข้ามเห็ดหูหนูดำไม่ได้อีกต่อไปและการที่จะมีสุขภาพที่แข็งแรง คุณก็อย่าลืมที่จะออกกำลังอย่างเป็นประจำ เป็นอีกตัวช่วยขอสุขภาพของคุณ