ทำไมธุรกิจยุคนี้ต้องทรานส์ฟอร์มถึงจะอยู่รอด
การทำธุรกิจสมัยนี้ เราไม่อาจทำแบบเดิม ขายแบบเดิม บริหารแบบเดิมได้อีกต่อไป เพราะความก้าวหน้าของเทคโนโลยีที่มีความทันสมัยมากขึ้นจึงเข้ามาเปลี่ยนแปลง ทำให้ธุรกิจที่ทำอยู่ดียิ่งขึ้น
ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านอาหารที่อยู่ในห้างสรรพสินค้าแล้วนั้นต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งจุดเด่นที่ทำให้ the terrace ประสบความสำเร็จได้นั้นก็มาจากรสชาติอาหารและคุณภาพของอาหารที่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ ถือได้ว่าเป็นจุดแข็งที่มีมานานแล้วของร้าน the terrace แต่หัวใจหลักของการทำร้านอาหาร คือ ต้องสามารถควบคุมรสชาติ และคุณภาพของวัตถุดิบให้ได้มาตรฐาน ซึ่งทาง the terrace ได้แก้ปัญหานี้โดยการมีครัวกลางคอยส่งต่อวัตถุดิบรวมไปถึงซอสต่างๆไปให้แต่ละสาขาทำให้รสชาติและคุณภาพของอาหารแต่ละสาขามีมาตรฐานเดียวกัน และอีก 1 สิ่งสำคัญของร้าน the terrace คือการปรุงอาหารจานต่อจานแบบสด ใหม่ ทำให้ลูกค้าได้ลิ้มรสอาหารกันแบบอิ่มอร่อยกันเลยทีเดียว
แต่ทว่าธุรกิจร้านอาหารในปัจจุบันเรียกได้ว่ามีคู่แข่งอยู่มากมาย สิ่งสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจร้านอาหารของคุณประสบความสำเร็จนั่นก็คือ การวางแผนการบริหารงานอย่างมืออาชีพในการรักษามาตรฐาน เพื่อให้ชื่อเสียงที่ติดใจลูกค้ายังคงขึ้นชื่ออย่างยาวนานและตลอดไป
http://www.smartsme.tv/content/33131