รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
ส่วนผสม
น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะนาวคั้นสด 1 ช้อนดต๊ะ
เกลือสำหรับปรุงรส (เล็กน้อย)
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนชา
งาขาวคั่ว และงาดำคั่วบดหยาบ (ปริมาณตามใจชอบ)
วิธีการทำ
1. ผสมน้ำผึ้ง น้ำมะนาว และเกลือให้เข้ากัน
2. จากนั้นตามด้วยน้ำมะกอก แล้วคนให้เข้ากันอีกครั้ง
3. ใส่งาขาว และงาดำบดหยาบลงไป คนผสมให้เข้ากัน แค่นี้ก็เตรียมพร้อมราดสลัดจานโปรดของคุณได้แล้ว ง่ายๆแบบนี้ลองไปทำกันดูนะคะ