กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ร่วมด้วย หอการค้าไทยและโคโลญเมสเซ ประเทศเยอรมณี ได้จัดงานงาน THAIFEX – World of food asia 2016 ตั้งแต่วันที่ 25 – 29 พฤษภาคม 2559 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็คอารีน่า เมืองทองธานี ซึ่งภายในงานมีบูธแสดงอาหารจากหลายประเทศ ทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน รวมถึงเครื่องมือทำอาหารอีกมากมาย พร้อมการสาธิตวิธีการทำอาหารจากพ่อครัวชื่อดังของหลายประเทศ โดยวัตถุดิบที่พ่อครัวนำมาใช้คือวัตถุดิบที่จัดแสดงภายในงาน
ในโซนอาหารจากประเทศญี่ปุ่นได้มีการสาธิตการทำอาหารจากเหล่าเชฟชื่อดัง ตั้งแต่วันที่ 25 – 27 พฤษภาคม 2559 ซึ่งเป็นเชฟที่ไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน
โดยวันแรกจะเป็นเชฟชื่อดังอย่าง เชฟ ซาโตรุ คุโบตะ มาสาธิตวิธีการทำอาหารพร้อมเทคนิคการเลือกใช้วัตถุดิบและอัตราส่วนเครื่องปรุง
วันที่ 26 พ.ค.59 จะเป็นคิวของเชฟ เอกพล บุญช่วย พ่อครัวอาหารไทยซึ่งเป็นอาจารย์จาก วิทยาลัยดุสิตธานี ซึ่งเป็นพ่อครัวที่มีฝีมือมาก
วันที่ 27 พ.ค.59 จะเป็นเชฟ พิจิกา โรจน์ศตพงศ์ ประธานชมรมสื่ออาหาร เป็นเชฟและผู้ดำเนินรายการ meal at farm เพื่อให้ผู้ชมงานได้ร่วมชมและชิมอาหารจากฝีมือของเชฟทั้ง 3 ท่าน

บูธแสดงอาหารภายในงานจะมีเจ้าของวัตถุดิบมาให้ข้อมูลและทำอาหารจากวัตถุดิบนั้นให้ชิมแบบสด ๆ ร้อน ๆ อาทิ เนื้อวากิวเกรด A5 จากเมืองฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น แฮมนานาชนิดจากประเทศอิตาลี่และเครื่องดื่มขึ้นชื่อของประเทศเยอรมนี
สำหรับวันที่ 25 – 27 พ.ย.59 จะเปิดให้เจรจาธุรกิจ และวันที่ 28 – 29 พ.ค.59 จะเป็นวันจัดจำหน่ายปลีกให้กับบุคคลทั่วไป โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศต้องการผลักดันให้การส่งออกอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มเติบโต รวมถึงเปิดโลกอาหารให้ประชาชนได้ทราบถึงมาตรฐานของอาหาร เทคโนโลยีอุตสาหกรรมอาหารและบริการ จึงอยากให้เผยแพร่ให้ประชาชนได้ร่วมเข้าชมงานด้วย