รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
สำหรับเบเกอรี่โฮมเมด มีขนมที่เรียกได้ว่าเป็นขนมพื้นฐานทำได้ง่ายๆไม่กี่อย่างอีกนัยหนึ่งหากทำได้อร่อยก็สามารถทำขายได้อย่างแน่นนอน ทำกินก็อร่อย ทำขายก็รวยค่ะ วันนี้เราขอแนะนำ “คุกกี้ลูกเกดผสมข้าวโอ๊ต” มาดูส่วนผสม และวิธีทำกันเลยค่ะ
ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ร่อน1/4 ถ้วย + 2 ช้อนโต๊ะ
ลูกเกดดำ1/2ถ้วย
ข้าวโอ๊ต2ถ้วย
น้ำตาลทราย1/2ถ้วย
เกลือป่น1/2ช้อนชา
ไข่ไก่1ฟอง
มาร์การีน1/4ถ้วย
ผงฟู1/2ช้อนชา
วานิลลา1ช้อนชา
วิธีทำ
1. ตีมาร์การีนในอ่างผสมด้วยตะกร้อมือ หรือทำลงเครื่องตี จนมาร์การีนขึ้นฟูจึงเติมน้ำตาลลงไป
2. ใส่ไข่ เติมวานิลลา แล้วตามด้วยแป้ง ผงฟู และเกลือ
3. จนส่วนผสมเข้ากันหมดพอดี จึงเติดลูกเกดและข้าวโอ๊ต
4. ปั้นคุกกี้ให้เป็นรูปทรงตามต้องการ วางเรียงลงบนถาด เว้นระยะห่างประมาณ 1 นิ้ว
5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส นาน 20 นาที จึงเสร็จขั้นตอนหารทำคุกกี้