รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
1. เว้นระยะห่างการบริโภคอย่างเหมาะสม เช่น กินติดต่อกัน 1 เดือน เว้นไป 2 เดือน เพื่อให้โอกาสร่างกายได้ขจัดสารเคมีต่างๆ จากผลิตภัณฑ์นั้น
2. บริโภคในปริมาณที่ฉลากแนะนำ เช่น กินวันละ 2 ครั้ง เช้า และก่อนนอน
3. หาข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ยี่ห้อนั้นๆ จากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้
4. หาข้อมูลเกี่ยวกับสารอาหารนั้นว่า ควรบริโภคอย่างไร ปริมาณเท่าใดที่ร่างกายต้องการ เพื่อป้องกันการบริโภคเกินขนาด
5. ควรปรึกษาแพทย์หากมีโรคประจำตัว เนื่องจากผลิตภัณฑ์บางตัวอาจส่งผลข้างเคียงให้อาการประจำตัวแย่ลง เช่น ไมเกรน ความดัน เบาหวาน เป็นต้น