รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
ส่วนผสม
– เครื่องแกงคั่ว(ขมิ้น ผิวมะกรูด ข่า ตะไคร้ กระเทียม หอมแดง)
– กระดูกหมูอ่อนหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
– พริกไทยอ่อน
– ใบมะกรูดฉีก
วิธีทำ
1. ผัดเครื่องแกงคั่วกับกระดูกหมูอ่อนให้เข้ากัน
2. ใส่พริกไทยอ่อน ผัดต่อให้มีกลิ่นหอม
3. ปิดท้ายด้วยใบมะกรูดฉีก ยกลง พร้อมเสิร์ฟ
เคล็ดไม่ลับ ในการทำผัดเผ็ดกระดูกหมูอ่อนให้อร่อย คือ ต้องทำให้กระดูกหมูอ่อนให้สุกก่อนปรุง