รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
การกินอาหารจุบจิบมีหลายสาเหตุ คือ
1.เราไม่ได้กินอาหารมื้อเช้าแล้วหิว ทำให้กินอาหารจุบจิบ
2.คือกินอาหารมื้อหลักไม่เพียงพอทำให้หิว
3.เกิดจากนิสัยความเคยชิน ถ้าเราสามารถควบคุม 3 ปัจจัยนี้ได้ปัญหาการกินจุบจิบจะลดไป
แต่ถ้าเป็นนิสัยความเคยชินที่ติดมา ทางออกที่ดีที่สุดคืออย่าพยายามหาอาหารที่เป็นขนมกรุบกรอบ ขนมหวาน ให้เลือกผลไม้หวานน้อยไว้ใกล้ตัว ถ้าติดนิสัยกินจุบจิบอย่าลืมออกกำลังกายเป็นประจำ และหมั่นดูแลตัวเองด้านอื่น ๆด้วย การเปลี่ยนนิสัยการกินอาหารจุบจิบได้ต้องให้เวลากับตนเอง ค่อยเป็นค่อยไปอย่าหักดิบ ตัวอย่างเช่น เคยกินขนมถุงวันละ 3 ถุง ก็ลดจำนวนลง ให้เอาผลไม้รสหวานน้อยเข้ามาทดแทน เหนือสิ่งอื่นใดถ้าเรากินอาหารมื้อหลักอิ่มเพียงพอ เราจะไม่โหยหาขนมทานเล่นหรือของกรุบกรอบ