รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
ผักกูดผัดน้ำมันหอย
ผัดเหมือนกับผัดผักบุ้งไฟแดง เพียงแต่ว่าก่อนนำผักกูดไปผัด ต้องลวกผักกูดก่อน เพราะถ้าไม่ลวก ผักกูดเป็นพืชที่มียางมาก เมื่อผัดรวมกับน้ำมันหอยจะยิ่งทำให้ผักกูดเลื่อน เยิ้ม และแฉะ
ส่วนผสม
– ผักกูดลวก
– น้ำมันหอย
– น้ำมันพืช
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอร้อน
2. ใส่ผักกูด น้ำมันหอย ผัดเร็ว ไฟแรง พร้อมเสิร์ฟ
เคล็ดลับความอร่อยผักกูดผัดน้ำมันหอย คือ ผักกูดเมื่อลวกเสร็จแล้วให้นำไปใส่น้ำเย็นทันที แล้วค่อยนำมาผัดใหม่ เท่านี้ เราก็ได้กินผักกูดผัดน้ำมันหอย อร่อยๆ แล้ว ทำง่ายไม่ยุ่งยาก รสชาติดี