รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
วันนี้แอดมินเอาใจคนรักสุขภาพด้วยเมนูที่ทั้งแซ่บ อร่อย แถมได้สุขภาพ กับ “ยำผลไม้” เชื่อว่าต้องถูกใจใครหลายคนแน่นอน !
ส่วนผสม
ผลไม้หั่นเป็นเป็นเส้น ได้แก่ สับปะรด มะม่วงดิบ แอปเปิ้ล มะเฟือง องุ่นดำ
วุ้นเส้นแห้ง 100 กรัม
เนื้ออกไก่ 100 กรัม
กุ้งสด 4 ตัว 80 กรัม
กุ้งแห้ง (สำหรับทอด) 100 กรัม
กุ้งแห้ง (สำหรับป่น) 50 กรัม
ตะไคร้ 2 ต้น
ผักชี 1 ต้น
ต้นหอม 2 ต้น
ขึ้นฉ่าย 1 ต้น
น้ำยำ
น้ำปลา 200 กรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม
น้ำส้มสายชู 300 กรัม
น้ำมะขามเปียก หรือน้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผาสำเร็จรูป 2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิหรือนมสด 1/3 ถ้วยตวง
วิธีทำ