รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
การเพาะพันธ์ถั่วงอกไม่ใช่เรื่องยาก สำหรับใครที่อยากเพาะพันธ์ถั่วงอกขายเราขอแนะนำให้เพื่อนๆเดินหาแหล่งขายตามตลาดหรือตามร้านอาหารที่ต้องใช้ถั่วงอกเป็นส่วนประกอบ เมื่อหาตลาดได้แล้วคุณก็แค่ลงมือเพาะถั่วงอก เพียง 2-3 วัน เพื่อนๆก็จะได้เจ้าถั่วงอกไปขายยังตลาดแล้วหล่ะค่ะ โดยวิธีการเลือกถัวเขียวที่จะนำมาเพาะพันธ์เป็นถั่วงอกนั้นมีหลักการเลือก ดังนี้……
1. ถั่วเขียวผิวมัน เพาะออกมาแล้วมีลักษณะลำต้นผอม รสชาติหวาน กลิ่นไม่ฉุน แต่ไม่เป็นที่นิยมของพ่อค้าคนกลาง เพราะโดนลมแล้วมีสีคล้ำได้เร็ว
2. ถั่วเขียวเปลือกดำ เพาะออกมาแล้วจะมีลักษณะอ้วน สั้น กรอบ แต่ไม่หวาน มักมีมีกลิ่นฉุนกว่าชนิดแรก พ่อค้าคนกลางนิยมนำถั่วงอกชนิดนี้มาขาย เนื่องจากจะอยู่ได้นาน โดนลมแล้วทนกว่าชนิดแรก