รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
เลือกอาหารในหน้าฝน
ฝนตกแบบนี้ควรรับประทานอาหารที่มีความเผ็ดร้อน เพื่อเป็นการเพิ่มอุณหภูมิให้แก่ร่างกาย ได้แก่ ขิง ข่า ตะไคร้ ใบกะเพรา กระชาย และรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เพิ่มผัก ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง เช่น ส้ม ฝรั่ง มะละกอ มะนาว กีวี พริกหยวก มะเขือเทศ หน่อไม้ฝรั่งและบรอกโคลี เพราะผลวิจัยพบว่าวิตามินซีี สามารถช่วยเสริมภูมิต้านทานให้หายจากหวัดได้เร็วขึ้น และไม่ควรทานอาหารที่มีความเย็น รสขม เพราะจะทำให้อุณหภูมิในร่างกายลดต่ำลงมากกว่าเดิมส่งผลให้ระบบการย่อยทำงานหนักย่อยยาก สำคัญที่สุดที่ขาดไม่ได้ก็คือน้ำอย่างน้อยวันละ 8แก้วนะคะ