ผักผลไม้ที่เซลส์มะเร็งขยาด !


ผักผลไม้ที่เซลส์มะเร็งขยาด !

ผักผลไม้ที่เซลส์มะเร็งขยาด !

ผักผลไม้ที่เซลส์มะเร็งขยาด !

ในผักผลไม้นอกจากจะมีสารต้านมะเร็ง ได้แก่ แอนตี้ออกซิเด้นท์ เช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี เบต้าแคโรทีน ไลโคปีน ไอโซฟลาโวนอยด์ยังมีเส้นใยอาหารที่ทำหน้าที่กระตุ้นผนังลำไส้ใหญ่ให้สร้างเมือกมากขึ้น ทำให้เพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับเยื่อบุผิวลำไส้ใหญ่ และลดการโรคมะเร็งอีกด้วย โดยการวิจัยพบผัก-ผลไม้ที่มีสารต้านมะเร็งและกระบวนการต้านมะเร็งได้ถึงระดับโมเลกุลหลายชนิด ดังนี้
– ขิง
– ชาเขียว
– องุ่นแดง
– น้ำผึ้ง
– กระเทียม
-มะเขือเทศ
-แครอท
-กะหล่ำปลี
-บล็อกโคลี

โดยแนะนำให้ทานผักผลไม้ให้ได้ครึ่งหนึ่งของปริมาณอาหารในแต่ละมื้อ หรือประมาณ 500 กรัม/วัน รู้อย่างนี้แล้วทุกมื้ออย่างลืมผักครึ่งหนึ่งอย่างอื่นครึ่งหนึ่งนะจ้ะ