รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
กิงโกะหรือแปะก๊วย เป็นพืชสมุนไพรของชาวจีน สารสกัดจากแปะก๊วยมีคุณสมบัติช่วยรักษาอาการผิดปกติทางสมอง ป้องกันโรคอัลไซเมอร์ แก้อาการความจำเสื่อม แก้อาการขี้หลงขี้ลืมในวัยผู้ใหญ่ ส่วนของแปะก๊วยที่เรานิยม
นำมาบำรุงสุขภาพได้แก่ ใบ เมล็ด ซึ่งใบอาจจะอยู่ในรูปของใบชาแปะก๊วย และเมล็ดอาจนำมาทำเป็นเมนูของหวาน เช่น แปะก๊วยหิมะ แปะก๊วยรากบัว แปะก๊วยเม็ดบัว เป็นต้น หรือจะนำมาปรุงเป็นอาหารคาวก็ได้