รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
เคล็ดลับการเก็บลูกชิ้นให้คงสภาพเดิม…
“ ให้แช่น้ำแข็ง ไม่ต้องแช่ตู้เย็น เพราะ การแช่ตู้เย็นจะทำให้ลูกชิ้นด้าน เวลาน้ำมาลวกใหม่จะไม่คืนตัว เมื่อใช้นำมาล้างกับน้ำส้มสายชูผสมน้ำหรือใส่เกลือนิดหน่อย แล้วสรงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ถ้ายังไม่ใช้ให้โปะด้วยน้ำแข็ง ลูกชิ้นจะสดใหม่และไม่มีกลิ่นคาว ”