รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
1.ปลาแซลมอน และกุ้ง
สารสีสมที่ผิวของปลาแซลมอน และกุ้ง เป็นสารในกลุ่มคาโรตีนมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระทำให้หัวใจมีสุขภาพดี ช่วยป้องกันโรคไตเสื่อมจากเบาหวาน
2.ไวน์ องุ่นม่วง ถั่ว และบลูเบอร์รี
มีสาร Polyphenol ช่วยกระตุ้นความจำและการรับรู้ ป้องกันความอ้วน โรคไขมันเกาะตับและเบาหวาน
3.นมถั่วเหลือง
ช่วยลดความดัน เพิ่มไขมันดี HDL-C
4.แอปเปิล (ทั้งเปลือก)
มีวานต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องสมองจากการถูกทำร้าย
5.บรอกโคลี
มีสารซัลโฟราเฟนช่วยชำระล้างสารพิษในร่างกายได้เป็นอย่างดี