รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
เลือกรับประทานอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ ถั่ว ผัก และให้ลดอาหารจำพวกแป้งและไขมัน ร่างกายจะได้ดึงเอาไขมันที่ตกค้างอยู่ในตัวมาสร้างเป็นน้ำนม การรักษาทรวดทรงจะกลับเข้าสู่สภาพเดิมแน่นอน
จำเป็นจะต้องรับปรทานอาหารเพิ่มขึ้นจากเนื้อสัตว์ เช่น เนื้อหมู ไก่ ปลา นมถั่วเหลือง ผักใบเขียว ผักเหลือง (ฟักทอง แครอท มะเขือเทศ) ซึ่งจะให้วิตามินเพียงพอกับที่ทารกต้องการน้ำหนักตัวของมารดาจะคงที่และไม่ปรากฎอาการของโรคขาดอาหาร