รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
ทานตะวันงอก หรือต้นอ่อนทานตะวัน คุณค่าทางโภชนาการสูงเวอร์ ประกอบด้วย โปรตีน ไขมัน สังกะสี เหล็ก ฟอสฟอรัส แคลเซียม ใยอาหาร วิตามินเอ วิตามินเค วิตามินบี 2 และวิตามินอี โดยเฉพาะวิตามินอีมีสูงมากๆ แล้วยังมีสารอาหารจำพวกกรดไขมันไม่อิ่มตัว ซึ่งร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ ดังนั้นต้องรับประทานอย่างเดียวคร้า ซึ่งไขมันไม่อิ่มตัวนี้มีประโยชน์มากกับร่างกายโดยจะช่วยป้องกันโรคเส้นเลือดอุดตันในหัวใจ เป็นตัวนำสารอาหารเข้าสู่เซลล์ ช่วยให้วิตามินหลายตัวละลายในไขมัน เช่น วิตามินเอ ,ดี ,อี และเค ช่วยชะลอความแก่ของผิวหนัง บำรุงผิวพรรณ เต่งตึง ดูอ่อนเยาว์
สามารถประกอบอาหารได้หลายอย่างเช่น ผัดน้ำมันหอย ส้มตำใส่ทานตะวันงอกแทนถั่วงอก แกงจืด สลัด ใส่ในไข่เจียว อร่อยเวอร์ทุกเมนู