รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
สตรีวัยทอง คือ ผู้หญิงในช่วงหมดประจำเดือน ในช่วงอายุนี้ มักจะมีอาการร้อนวูบวาบ ถั่วเหลืองเป็นอาหารที่น่าสนใจสำหรับวัยนี้เพราะถั่วเหลืองเป็นพืชที่มีประโยชน์ ผู้ที่รับประทานถั่วเหลืองในปริมาณสูงมักจะพบโรคหัวใจและหลอดเลือด, มะเร็งเต้านม, ภาวะกระดูกพรุน น้อยกว่าผู้ที่รับประทานถั่วเหลืองในปริมาณต่ำ นอกจากนี้ยังพบว่าการรับประทานโปรตีนจากถั่วเหลืองยังมีผลลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดอีกด้วย ถั่วเหลืองประกอบด้วยกลุ่มสารประกอบสำคัญที่เรียกว่า ไอโซฟลาโวน (Isoflavones) จัดเป็น ฮอร์โมนเอสโตรเจนจากพืช (Phytoestrogen) ซึ่งชนิดหลักๆ คือ ไดอาไซน์(Daizein), เจนิสสไตน์(Genistein), ไกลซิไตน์(Glycitein)
นับว่ามีประโยชน์สำหรับผู้ที่อยู่ในช่วงวัยทองมากๆ ใครที่มีผู้หลักผู้ใหญ่ที่บ้าน ก็อาจจะหาผลิตภัณฑ์หรืออาหารที่ทำจากถั่วเหลืองไปฝากท่านกัน ท่านจะได้มีสุขภาพที่ดี